Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN NGÀNH

10TCN 791:2006

TIÊU CHUẨN RAU QUẢ VẢI NGHIỀN NHUYỄN - YÊU CẦU KỸ THUẬT

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho sản phẩm vải nghiền nhuyễn được chế biến từ vải quả sau quá trình xử lý (loại bỏ vỏ, hạt), chế biến, tiệt trùng, đóng trong bao bì kín. Sản phẩm dùng để uống trực tiếp hoặc làm nguyên liệu chế biến các sản phẩm khác.

2. Yêu kỹ thuật

Sản phẩm vải nghiền nhuyễn được chế biến theo đúng quy trình công nghệ đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

2.1. Yêu cầu nguyên liệu: Theo 10TCN 575- 2004

2.1.1. Hình dạng bên ngoài

Quả tươi, phát triển bình thường, hình dáng cân đối, gai tương đối nhẵn.

Không bị ẩm ướt bất thường ngoài vỏ, không có vết thâm.

Không cho phép quả bị thối, ủng, lên men...

2.1.2. Độ chín

Vải quả phát triển hoàn toàn.

2.1.3. Màu sắc

Vỏ quả có màu phớt hồng hoặc đỏ tươi từ 2/3 quả trở lên.

Thịt quả có màu trắng ngà. Cho phép phớt hồng ở phần đuôi.

2.1.4. Hương vị

Thịt quả thơm đặc trưng, vị ngọt. Không có mùi vị lạ.

2.1.5. Trạng thái thịt quả

Cùi dầy, chắc và bóng.

2.1.6. Hàm lượng chất khô hòa tan (đo bằng khúc xạ kế ở 20oC)

Không nhỏ hơn 14%

2.1.7. Hàm lượng Axit (tính theo axit xitric)

Không lớn hơn 0,4%

2.1.8. Tạp chất

Không cho phép.

2.1.9. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Theo Thông tư số 01/2000/TT-BYT ban hành ngày 21/01/2000 và Quyết định số 867/1998 QĐ-BYT ngày 04/4/1998 của Bộ Y tế về việc ban hành “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm đối với lương thực thực phẩm”.

2.1.10. Các chất phụ gia thực phẩm

Theo Quyết định số 867/1998/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực thực phẩm”.

2.2. Yêu cầu thành phẩm

Sản phẩm vải nghiền nhuyễn phải đạt các chỉ tiêu sau:

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn ngành 10TCN 791:2006 về tiêu chuẩn rau quả - Vải nghiền nhuyễn - Yêu cầu kỹ thuật

  • Số hiệu: 10TCN791:2006
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn ngành
  • Ngày ban hành: 01/01/2006
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Không có
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực:
  • Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định
Tải văn bản