TIÊU CHUẨN NGÀNH
10TCN 646:2005
TIÊU CHUẨN RAU QUẢ ỚT MUỐI - YÊU CẦU KỸ THUẬT
1. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này áp dụng cho sản phẩm ớt muối được chế biến từ ớt quả tươi đã làm sạch (bỏ cuống, bỏ đài) muối mặn, đóng gói trong túi PE.
2. Yêu cầu kỹ thuật
Sản phẩm ớt muối được sản xuất theo đúng qui trình công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
2.1. Yêu cầu nguyên liệu, vật liệu
2.1.1. Nguyên liệu chính
2.1.1.1. Trạng thái
Ớt quả tươi tốt, nguyên vẹn, thẳng hoặc hơi cong, không dị dạng, giập nát, mềm nhũn, sâu bệnh.
2.1.1.2. Màu sắc
Tự nhiên của ớt quả tươi
2.1.1.3. Hương vị
Đặc trưng của ớt quả tươi
Không có hương vị lạ
2.1.1.4. Kích thước
Tuỳ thuộc vào từng giống ớt
2.1.1.5. Tạp chất
Không lớn hơn 1%
2.1.1.6. Chỉ tiêu khuyết tật, sâu bệnh
Không cho phép
2.1.2. Nguyên liệu phụ
Muối ăn tinh chế, trắng, khô theo TCVN 8974-84
2.1.3. Vật liệu bao bì
Bao bì chất dẻo (PE) chuyên dùng cho thực phẩm không được thủng rách và phù hợp với Quyết định số 3339/2001/QĐ-BYT ngày 30/7/2001 của Bộ Y tế về việc ban hành "Quy định về vệ sinh đối với một số loại bao bì bằng chất dẻo dùng để bao gói, chứa đựng thực phẩm".
2.2. Yêu cầu thành phẩm
2.2.1. Chỉ tiêu cảm quan
2.2.1.1. Trạng thái
Mềm, nguyên quả.
2.2.1.2. Kích thước
Các quả ớt tương đối đồng đều trong cùng đơn vị bao gói
2.2.1.3. Màu sắc
Tương đối đồng đều trong cùng đơn vị bao gói
2.2.1.4. Hương vị
Đặc trưng của sản phẩm, không có mùi vị lạ
2.2.1.5. Tạp chất lạ
Không cho phép
2.2. 2. Chỉ tiêu lý, hoá
2.2.2.1. Hàm lượng muối ăn
Từ 21% đến 23%
2.2.2.2. Độ pH
Từ 6,0 đến 6,5
2.2.3. Chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm
2.2.3.1. Hàm lượng kim loại nặng
Theo quyết định số 867/1998/QĐ-BYT ngày 04/4/1998 của Bộ Y tế về việc ban hành “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực thực phẩm”.
Kim loại nặng Giới hạn cho phép trong sản phẩm (mg/kg)
Chì (Pb) 2
Đồng (Cu) 30
Thiếc (Sn) 40
Kẽm (Zn) 40
2.2.3.2. Dư lượng thuốc bảo vệ t
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn ngành 10TCN 646:2005 về tiêu chuẩn rau quả - Ớt muối - Yêu cầu kỹ thuật
- Số hiệu: 10TCN646:2005
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn ngành
- Ngày ban hành: 01/01/2005
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Không có
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực:
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định