TIÊU CHUẨN NGÀNH
10TCN 205:1994
ĐỒ HỘP RAU
DƯA CHUỘT DẦM DẤM - ĐÓNG LỌ THUỶ TINH
Yêu cầu kỹ thuật - Phương pháp thử
Tiêu chuẩn này áp dụng cho sản phẩm được sản xuất từ dưa chuột tươi, đóng trong lọ thuỷ tinh cùng với dung dịch giấm, đường, muối và một số phụ gia khác được ghép nắp kín và thanh trùng.
1. Phân loại 1
1.1. Dưa chuột dầm giấm đóng lọ được sản xuất theo những loại sau đây:
+ Dưa chuột nguyên quả dầm giấm
+ Dưa chuột chẻ dầm giấm
2. Yêu cầu kỹ thuật
2.1. Dưa chuột dầm giấm đóng lọ thuỷ tinh phải được sản xuất theo đúng quy trình công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.
2.2. Để sản xuất dưa chuột dầm giấm phải sử dụng những nguyên liệu, vật liệu sau:
2.2.1. Dưa chuột: Dưa chuột phải non, tươi, hình dạng bình thường, không bị giập nát, ung thối, sâu bệnh, sây xước. Quả dưa có màu xanh hoặc xanh trắng không có màu vàng.
2.2.2. Đường kính: Đường kính trắng, tương đương đường kính loại I, theo TC-VN 1695-86.
Muối ăn: Muối tinh chế
Axit Axetic: Loại dùng cho thực phẩm
Các phụ gia khác: Theo quy định trong các hợp đồng mua, bán sản phẩm.
2.3. Các tiêu chuẩn cảm quan của dưa chuột dầm giấm phải theo các yêu cầu ghi trong (bảng 1)
Bảng 1
Chỉ tiêu | Yêu cầu | |
1.Hình thái | Loại nguyên quả | Loại chẻ |
Tương đối đồng đều, sạch không biến dạng, không có vết bầm, giập. Tương đối giòn. Kích thước quả tuỳ thuộc hợp đồng mua, |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn ngành 10TCN 205:1994 về đồ hộp rau - dưa chuột dầm dấm - đóng lọ thủy tinh
- Số hiệu: 10TCN205:1994
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn ngành
- Ngày ban hành: 16/12/1994
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Không có
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực:
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định