Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 7519 : 2005

HẠT CACAO

Cocoa beans

Lời nói đầu

TCVN 7519 : 2005 do Tiểu Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F16/SC2 Cacao biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

 

TCVN 7519 : 2005

HẠT CACAO

Cocoa beans

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho hạt cacao đã lên men.

2. Tài liệu viện dẫn

TCVN 7518 : 2005, Hạt cacao – Thuật ngữ và định nghĩa.

TCVN 7520 : 2005 (ISO 2291 : 1980), Hạt cacao – Xác định độ ẩm (phương pháp thông dụng).

TCVN 7521 : 2005 (ISO 2292 : 1973), Hạt cacao – Lấy mẫu.

TCVN 7522 : 2005 (ISO 1114 : 1977), Hạt cacao – Xác định các dạng khuyết tật sau khi cắt.

3. Thuật ngữ và định nghĩa

Trong tiêu chuẩn này áp dụng các thuật ngữ và định nghĩa nêu trong TCVN 7518 : 2005.

4. Yêu cầu kỹ thuật

4.1 Yêu cầu chung

Lô hàng hạt cacao phải:

- không được có tạp chất lạ;

- không được có mùi khói, không có mùi hoặc vị lạ;

- không được chứa côn trùng sống;

- đồng đều về kích cỡ hạt;

- không có các hạt dính đôi, dính ba;

- khô đều;

- được lên men hoàn toàn.

4.2 Yêu cầu cụ thể

Hạt cacao được phân thành 03 loại: 1A, 1B, 1C và được quy định trong bảng 1.

Bảng 1 – Yêu cầu đối với hạt cacao

Loại

Chỉ tiêu

1A

1B

1C

1. Số hạt có trong 100 g (số đếm hạt), không lớn hơn

100

110

120

2. Độ ẩm, %, không lớn hơn

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7519:2005 về hạt cacao do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

  • Số hiệu: TCVN7519:2005
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2005
  • Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: Kiểm tra
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản