Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5835 - 1994

TÔM THỊT ĐÔNG LẠNH IQF XUẤT KHẨU

Individual quick frozen peeled shrimp for export

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các cơ sở chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu dùng để chế biến tôm thịt đông lạnh rời (IQF) bao gồm các loài tôm thẻ, tôm sú, tôm bông, tôm rào, tôm sắt... Chất lượng nguyên liệu phải đạt các chỉ tiêu hạng 1 của TCVN 3726-1989.

2. Thuật ngữ và giải thích

- Đơn vị sản phẩm: là lượng sản phẩm chứa trong các túi hoặc hộp bao gói sản phẩm.

- Các thuật ngữ khác: theo quy định của TCVN 4381 - 1992.

3. Yêu cầu kỹ thuật

3.1. Tôm thịt đông lạnh IQF xuất khẩu được chế biến thành các dạng sản phẩm dưới đây:

- Bóc vỏ, để lại đốt đuôi và đuôi (PTO);

- Bóc nõn; bóc nõn cắt khúc hoặc khía mình...

3.2. Tôm thịt đông lạnh IQF phải được chế biến tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản đạt yêu cầu về an toàn và vệ sinh cho sản xuất hàng thủy sản chín xuất khẩu do cơ quan có thẩm quyền quy định.

3.3. Tôm thịt đông lạnh IQF được chế biến theo các cỡ và các hạng chất lượng quy định trong bảng 1.

Bảng 1

Chỉ tiêu

Yêu cầu

Tôm thịt PTO

Tôm thịt IQF các dạng khác

1. Hạng chất lượng

1 hạng

hạng 1 và hạng 2

2. Cỡ sản phẩm tính bằng số thân tôm trong 1 cân Anh (1 pound = 453,6g)

8/12, 13/15, 16/20, 21/25,

26/30, 31/40, 41/50,

51/60, 61/70, 71/90,

91/110, 110,130,

130/150, 150/180

2/4, 4/6, 6/8, 8/12, 13/15,

16/20, 21/25, 26/30, 31/40,

41/50, 51/60, 61/70, 71/90,

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5835:1994 về Tôm thịt đông lạnh IQF xuất khẩu

  • Số hiệu: TCVN5835:1994
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/1994
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: Kiểm tra
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản