Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5289 - 1992

TÔM MỰC ĐÔNG LẠNH - YÊU CẦU VI SINH

Frozen shrimp, cuttle Fish and quid - Microbiological criteria

Lời nói đầu

TCVN 5289-1992 thay thế TCVN 5289-90;

TCVN 5289-1992 do Ban kỹ thuật Thực phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đề nghị và được Bộ Khoa học - Công nghệ và Môi trường ban hành theo Quyết định số 136/QĐ ngày 12 tháng 12 năm 1992

 

TÔM MỰC ĐÔNG LẠNH - YÊU CẦU VI SINH

Frozen shrimp, cuttle Fish and quid - Microbiological criteria

1. Yêu cầu vi sinh đối với tôm, mực đông lạnh theo quy định trong bảng.

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Tổng số vi khuẩn hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1g sản phẩm, không lớn hơn

1 x 106

2. Coliforms, số khuẩn lạc trong 1g sản phẩm, không lớn hơn

2 x 102

3. Staphylococcus auréus, số khuẩn lạc trong 1g sản phẩm, không lớn hơn

1 x 102

4. Escherichia coli, trong 1g sản phẩm

Không có

5. Salmonella trong 25g sản phẩm

Không có

6. Shigella, trong 25g sản phẩm

Không có

2. Phương pháp thử theo TCVN 5287-90, riêng phương pháp xác định staphylococcus auréus theo TCVN 4830-89 (ISO 6888-1983).

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5289:1992 về tôm mực đông lạnh - Yêu cầu vi sinh do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

  • Số hiệu: TCVN5289:1992
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 12/12/1992
  • Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 05/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực
Tải văn bản