Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5250:1990

CÀ PHÊ RANG- YÊU CẦU KỸ THUẬT

Cơ quan biên soạn:  Liên hiệp các xí nghiệp Cà phê Việt nam
Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm

Cơ quan đề nghị ban hành: Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm

Cơ quan trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

Cơ quan xét duyệt và ban hành: Uỷ ban Khoa học Nhà nước

Quyết định ban hành số 733/QĐ ngày 31 tháng 12 năm 1990.

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM NHÓM M

1. Yêu cầu kỹ thuật

Yêu cầu kỹ thuật của cà phê rang được quy định trong bảng sau :

Tên chỉ tiêu

Mức chất lượng (% khối lượng)

Hạng I

Hạng II

1. Cảm quan

- Màu sắc

- Màu sắc

- Mùi

- Vị

- Nước pha

2. Hoá lý

2.1. Hạt tốt không ít hơn

2.2. Mảnh vỡ không nhiều hơn

2.3. Hạt bị lỗi không nhiều hơn

2.4. Hàm lượng ẩm không nhiều hơn

2.5. Hàm lượng tro

- Tro tổng số không nhiều hơn

- Tro không tan không nhiều hơn

Hạt đồng đều, không cháy, cho phép dính ít vỏ lụa ánh bạc

Màu nâu cánh gián đậm

Thơm đặc trưng của cà phê rang, không có mùi lạ

Vị đậm đà, thể chất phong phú, hấp dẫn

Màu cánh gián đậm, trong sánh, hấp dẫn

92

3

5

5

5

0,1

Hạt không được đồng đều, cho phép dính ít lụa màu ánh bạc

Màu nâu cánh gián đậm

Thơm đặc trưng của cà phê rang, không có mùi lạ

Vị đậm, thể chất trung bình. Không có vị lạ

Màu cánh gián đậm, trong. Đạt yêu cầu

86

4

10

5

5

0,1

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5250:1990 về cà phê rang - yêu cầu kỹ thuật do Uỷ ban Khoa học Nhà nước ban hành

  • Số hiệu: TCVN5250:1990
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 31/12/1990
  • Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học Nhà nước
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 17/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực
Tải văn bản