TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 4585 : 2007
THỨC ĂN CHĂN NUÔI – KHÔ DẦU LẠC
Animal feeding stuffs – Groundnut cake
1. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này áp dụng cho khô dầu lạc dùng để làm thức ăn chăn nuôi.
2. Tài liệu viện dẫn
TCVN 1532-93, Thức ăn chăn nuôi – Phương pháp thử cảm quan.
TCVN 4325:2007 (ISO 6497:2002), Thức ăn chăn nuôi – Lấy mẫu.
TCVN 4326:2001 (ISO 6496:1999), Thức ăn chăn nuôi – Xác định độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi khác.
TCVN 4328-1:2007 (ISO 5983-1:2005), Thức ăn chăn nuôi – Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô. Phần 1: Phương pháp Kjeldahl.
TCVN 4329:2007 (ISO 6865:2000), Thức ăn chăn nuôi – Phương pháp xác định hàm lượng xơ thô – Phương pháp có lọc trung gian.
TCVN 4331:2001 (ISO 6492:1999), Thức ăn chăn nuôi – Phương pháp xác định hàm lượng chất béo.
TCVN 6952:2001 (ISO 6498:1998), Thức ăn chăn nuôi – Chuẩn bị mẫu thử.
ISO 5985:2002/Cor 1:2005, Animal feeding stuffs – Determination of ash insoluble in hydrochloric acid (Thức ăn chăn nuôi – Xác định tro không tan trong axit clohydric).
3. Yêu cầu kỹ thuật
3.1. Phân loại
Khô dầu lạc được chia thành 2 loại:
- khô dầu lạc ép;
- khô dầu lạc trích ly.
3.2. Yêu cầu cảm quan
Khô dầu lạc có thể ở dạng miếng, bánh hoặc dạng bột, có màu nâu nhạt hoặc vàng nhạt, có mùi đặc trưng của sản phẩm, không có mùi lạ.
3.3. Các chỉ tiêu lý-hóa
Các chỉ tiêu lý-hóa đối với khô dầu lạc được quy định trong bảng 1.
Bảng 1 – Các chỉ tiêu lý-hóa đối với khô dầu lạc
Tên chỉ tiêu | Mức | |
Khô dầu lạc ép | Khô dầu lạc trích ly | |
1. Độ ẩm, tính theo % khối lượng, không lớn hơn | 9 | 10 |
2. Hàm lượng protein thô, tính theo % khối lượng, không nhỏ hơn. | 38 | |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4585:2007 về thức ăn chăn nuôi - khô dầu lạc
- Số hiệu: TCVN4585:2007
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/2007
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Không có
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực:
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực