Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 4585 : 2007

THỨC ĂN CHĂN NUÔI – KHÔ DẦU LẠC

Animal feeding stuffs – Groundnut cake

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho khô dầu lạc dùng để làm thức ăn chăn nuôi.

2. Tài liệu viện dẫn

TCVN 1532-93, Thức ăn chăn nuôi – Phương pháp thử cảm quan.

TCVN 4325:2007 (ISO 6497:2002), Thức ăn chăn nuôi – Lấy mẫu.

TCVN 4326:2001 (ISO 6496:1999), Thức ăn chăn nuôi – Xác định độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi khác.

TCVN 4328-1:2007 (ISO 5983-1:2005), Thức ăn chăn nuôi – Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô. Phần 1: Phương pháp Kjeldahl.

TCVN 4329:2007 (ISO 6865:2000), Thức ăn chăn nuôi – Phương pháp xác định hàm lượng xơ thô – Phương pháp có lọc trung gian.

TCVN 4331:2001 (ISO 6492:1999), Thức ăn chăn nuôi – Phương pháp xác định hàm lượng chất béo.

TCVN 6952:2001 (ISO 6498:1998), Thức ăn chăn nuôi – Chuẩn bị mẫu thử.

ISO 5985:2002/Cor 1:2005, Animal feeding stuffs – Determination of ash insoluble in hydrochloric acid (Thức ăn chăn nuôi – Xác định tro không tan trong axit clohydric).

3. Yêu cầu kỹ thuật

3.1. Phân loại

Khô dầu lạc được chia thành 2 loại:

- khô dầu lạc ép;

- khô dầu lạc trích ly.

3.2. Yêu cầu cảm quan

Khô dầu lạc có thể ở dạng miếng, bánh hoặc dạng bột, có màu nâu nhạt hoặc vàng nhạt, có mùi đặc trưng của sản phẩm, không có mùi lạ.

3.3. Các chỉ tiêu lý-hóa

Các chỉ tiêu lý-hóa đối với khô dầu lạc được quy định trong bảng 1.

Bảng 1 – Các chỉ tiêu lý-hóa đối với khô dầu lạc

Tên chỉ tiêu

Mức

Khô dầu lạc ép

Khô dầu lạc trích ly

1. Độ ẩm, tính theo % khối lượng, không lớn hơn

9

10

2. Hàm lượng protein thô, tính theo % khối lượng, không nhỏ hơn.

38

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4585:2007 về thức ăn chăn nuôi - khô dầu lạc

  • Số hiệu: TCVN4585:2007
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2007
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: Kiểm tra
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản