TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 4041:1985
ĐỒ HỘP NƯỚC QUẢ
NƯỚC XOÀI PHA ĐƯỜNG
Mango nectar
Tiêu chuẩn này áp dụng cho đồ hộp nước xoài, dùng cho xuất khẩu, chế biến từ xoài chín tươi tốt, có pha đường, vào hộp sắt tây ghép kín và thanh trùng.
1. YÊU CẦU KỸ THUẬT
1.1. Những nguyên vật liệu dùng để sản xuất nước xoài pha đường phải theo đúng các yêu cầu sau:
a) Xoài già, chín hoàn toàn, ruột vàng không nhũn nát, không sượng. Đô khô không nhỏ hơn 14% Cho phép sử dụng những quả hư không quá 1/3 nhưng phần còn lại thịt quả vẫn tốt. Không dùng xoài non, chín ép, men mốc, xoài hôi, xoài tượng;
b) Đường kính theo TCVN 1695 - 75;
c) Axit nitric dùng cho thực phẩm.
1.2. Nước xoài pha đường phải sản xuất theo đúng quy trình công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.
1.3. Các chỉ tiêu cảm quan của nước xoài pha đường phải theo đúng các yêu cầu quy định trong bảng 1.
Bảng 1
Tên chỉ tiêu | Yêu cầu |
1. Trạng thái | Thể lỏng vừa phải, đục, mịn, đồng nhất. Nước quả không lẫn các mảnh cuống, vỏ và các tạp chất khác. Nếu để lâu cho phép bột thịt quả có thể lắng xuống đáy bao bì, song lắc mạnh thì phân tán đều, không vón cục. |
2. Màu sắc | Từ vàng nhạt tới vàng đậm. |
3. Mùi vị | Có mùi thơm, vị chua ngọt tự nhiên của xoài chín pha đường, đã qua nhiệt, không có mùi vị lạ. |
4. Tạp chất lạ | Không được có |
1.4. Các chỉ tiêu lý hóa của nước xoài pha đường phải theo đúng các yêu cầu quy định trong bảng 2.
Bảng 2
Tên chỉ tiêu | Mức hoặc yêu cầu |
1. Khối lượng tịnh |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4041:1985 về đồ hộp nước quả - nước xoài pha đường
- Số hiệu: TCVN4041:1985
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/1985
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Không có
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực:
- Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực