Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 7400 : 2010

CODEX STAN 279-1971, REV.1-1999, AMD.2-2006

Butter

Lời nói đầu

TCVN 7400 : 2010 thay thế TCVN 7400 : 2004;

TCVN 7400 : 2010 hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 279-1971. Rev.1-1999, Amd.2-2006;

TCVN 7400 : 2010 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F12 Sữa và sản phẩm sữa biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố

 

Butter

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho bơ để sử dụng ngay hoặc chế biến tiếp, phù hợp với mô tả trong Điều 2 của tiêu chuẩn này.

2. Mô t

Bơ là sản phẩm chất béo thu được hoàn toàn từ sữa và/hoặc các sản phẩm từ sữa, ở dạng nhũ tương dạng nước trong dầu.

3. Thành phần cơ bản và các chỉ tiêu chất lượng

3.1. Nguyên liệu

Sữa và/hoặc các sản phẩm từ sữa.

3.2. Thành phần nguyên liệu cho phép

- Natri clorua và muối thực phẩm;

- Các chủng gốc của vi khuẩn tạo hương và/hoặc vi khuẩn lactic có ích;

- Nước uống.

3.3. Thành phần của sản phẩm

Hàm lượng chất béo sữa, không nhỏ hơn 80 % (khối lượng)

Hàm lượng nước, không lớn hơn 16 % (khối lượng)

Hàm lượng chất khô không béo của sữa, không lớn hơn 2 % (khối lượng)

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7400:2010 (CODEX STAN 279:1971, REV.1:1999, AMD.2:2006) về Bơ

  • Số hiệu: TCVN7400:2010
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2010
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Không có
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực:
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản