Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 12272:2018

ĐŨA ĂN

Chopsticks

 

Lời nói đầu

TCVN 12272:2018 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 166 Dụng cụ bằng đồ gốm sứ và gốm thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

 

ĐŨA ĂN

Chopsticks

1  Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu cho đũa ăn thành phẩm làm bằng tre, gỗ, nhựa tổng hợp và kim loại.

2  Thuật ngữ định nghĩa

Trong tiêu chuẩn này áp dụng thuật ngữ và định nghĩa sau:

2.1

Đũa ăn (chopsticks)

Dụng cụ bao gồm một cặp thanh có cùng hình dạng và kích thước, được làm bằng tre, gỗ, nhựa tổng hợp và kim loại, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

3  Yêu cầu

3.1  Ngoại quan

a) đũa ăn phải có bề mặt sạch, trơn nhẵn, không bị rạn, nứt, xước và không có mùi khó chịu.

b) đũa ăn phải có kết cấu cân đối trừ trường hợp đặc biệt theo thỏa thuận của các bên liên quan;

c) các mép phải được bo tròn, không có bạt mép hoặc gờ sắc;

d) đũa bằng kim loại phải bóng đều, không có vết rỗ hoặc dây màu, không han gỉ.

3.2  Yêu cầu hóa học

3.2.1  Đũa ăn bằng tre, gỗ

Đũa ăn bằng tre, gỗ phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong Bảng 1.

Bảng 1 - Yêu cầu đối với đũa ăn bằng tre, gỗ

Thứ tự

Chỉ tiêu

Mức giới hạn

mg/kg

Phương pháp thử

1

Lưu huỳnh dioxit (SO2)

600

Phụ lục A

2

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12272:2018 về Đũa ăn

  • Số hiệu: TCVN12272:2018
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2018
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 01/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản