Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 8169-2:2009

THỰC PHẨM KHÔNG CHỨA CHẤT BÉO - XÁC ĐỊNH DƯ LƯỢNG DITHIOCACBAMAT VÀ THIURAM DISULFUA - PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP SẮC KÝ KHÍ

Non-fatty foods - Determination of dithiocarbamate and thiuram disulfide residues - Part 2: Gas chromatographic method

Lời nói đầu

TCVN 8169-2:2009 hoàn toàn tương đương với EN 12396-2:1998;

TCVN 8169-2:2009 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F13 Phương pháp phân tích và lấy mẫu biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Bộ  tiêu chuẩn TCVN 8169 (EN 12396), Thực phẩm không chứa chất béo - Xác định dư lượng dithiocacbamat và thiuram disulfua gồm các phần sau:

- TCVN 8169-1:2009 (EN 12396-1:1998), Phần 1: Phương pháp đo phổ;

- TCVN 8169-2:2009 (EN 12396-2:1998), Phần 2: Phương pháp sắc ký khí;

- TCVN 8169-3:2009 (EN 12396-3:2000), Phần 3: Phương pháp đo phổ UV xanthogenat.

 

THỰC PHẨM KHÔNG CHỨA CHẤT BÉO - XÁC ĐỊNH DƯ LƯỢNG DITHIOCACBAMAT VÀ THIURAM DISULFUA - PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP SẮC KÝ KHÍ

Non-fatty foods - Determination of dithiocarbamate and thiuram disulfide residues - Part 2: Gas chromatographic method

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp sắc ký khí để xác định các dư lượng thiuram và dithiocacbamat giải phóng cacbon disulfua trong các điều kiện qui định (ví dụ: mancozeb, maneb, propineb, thiram, zineb). Tiêu chuẩn này có thể áp dụng để xác định các hợp chất nói trên có trong một số loại rau, quả, đậu đỗ và các loại thực phẩm khác có nguồn gốc từ thực vật.

Phương pháp này chỉ có thể dùng để định lượng toàn bộ nhóm dư lượng mà không nhận biết được từng hợp chất riêng lẻ. Nhìn chung các giới hạn dư lượng tối đa (MRL) được biểu thị theo cacbon disulfua.

2. Tài liệu viện dẫn

Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

TCVN 8169-1:2009 (EN 12396-1:1998), Thực phẩm không chứa chất béo - Xác định dư lượng dithiocacbamat và thiuram disulfua - Phần 1: Phương pháp đo phổ.

ISO 1750, Pesticides and other agrochemicals - Common names (Thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp khác - Tên thông dụng).

EN 12393-1:1998, Non-fatty foods - Multiresidues methods for the gas chromatographic determination of pesticides residues - Part 1: General considerations (Thực phẩm không chứa chất béo - Phương pháp đa dư lượng xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật bằng sắc ký khí - Phần 1: Yêu cầu chung)

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8169-2:2009 (EN 12396-2:1998) về thực phẩm không chứa chất béo - Xác định dư lượng dithiocacbamat và thiuram disulfua - Phần 2: Phương pháp sắc ký khí

  • Số hiệu: TCVN8169-2:2009
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2009
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Không có
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực:
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản