Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5539 – 1991

(ST SEV 1390 – 78)

SỮA ĐẶC CÓ ĐƯỜNG

YÊU CẦU KỸ THUẬT

TCVN 5539 – 1991 phù hợp với ST SEV 1390 – 78.

TCVN 5539 – 1991 do Hội Tiêu chuẩn Việt Nam biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng đề nghị và được Ủy ban khoa học Nhà nước ban hành theo quyết định số 654/QĐ ngày 30 tháng 10 năm 1991.

 

SỮA ĐẶC CÓ ĐƯỜNG

YÊU CẦU KỸ THUẬT

Sweetened condensed milk, Specifications

Tiêu chuẩn này áp dụng cho sữa đặc có đường chế biến từ sữa bò đã thanh trùng bằng cách cho bay hơi một phần nước ở áp suất thấp cho thêm đường và quy định các yêu cầu kỹ thuật.

Tiêu chuẩn này phù hợp với ST SEV 1390 – 78

1. Nguyên liệu và vật liệu phụ

1.1. Sữa bò đã thanh trùng;

1.2. Đường tinh chế;

1.3. Nước uống;

1.4. Lactoza;

1.5. Chất ổn định – Muối natri, kali và canxi của axit clohydric axit xitric, axit oc thophotphoric trong giới hạn lớn nhất là 0,2% khối lượng với từng chất riêng và 0,3% khối lượng với hỗn hợp, được biểu thị bằng lượng chất khan ở sản phẩm cuối cùng. Độ tinh khiết của các chất ổn định phải tương ứng với các yêu cầu của sản xuất thực phẩm.

2. Yêu cầu kỹ thuật

2.1. Sữa đặc có đường được sản xuất cùng một chất lượng dưới hai dạng sản phẩm hàng hóa;

2.1.1. Sữa đặc có đường để sử dụng trực tiếp (trong bao bì bán lẻ).

2.1.2. Sữa đặc có đường dùng trong chế biến công nghiệp (trong bao bì bán buôn).

2.2. Các chỉ tiêu cảm quan phải phù hợp với các yêu cầu cho trong bảng 1.

Bảng 1

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5539:1991 về Sữa đặc có đường - Yêu cầu kỹ thuật do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành

  • Số hiệu: TCVN5539:1991
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 30/10/1991
  • Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học Nhà nước
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 22/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực
Tải văn bản