Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC

TCVN 1869 - 76

TINH DẦU HỒI - YÊU CẦU KỸ THUẬT

Star Anisced Oil - Technical requirements

1. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại tinh dầu hồi sản xuất từ quả hồi (ILLICUM VERUM HOOK) bằng phương pháp chưng cất với hơi nước và đã qua các giai đoạn lắng lọc.

2. Tinh dầu hồi phải sản xuất theo đúng quy trình công nghệ đã được cơ quan quản lý duyệt y.

3. Các chỉ tiêu lý hóa của tinh dầu hồi phải theo đúng quy định trong bảng.

Tên các chỉ tiêu

Mức

1. Màu sắc và trạng thái bên ngoài

 Không màu hay vàng nhạt, chất lỏng trong suốt

2. Mùi

Có mùi đặc trưng của quả hồi, không cho phép có mùi lạ

3. Vị

Có vị ngọt, không nóng

4. Tỷ trọng ở 200C (d 20/20)

0,970 - 0,990

5. Chỉ số khúc xạ ở 200C

1,552 - 1,560

6. Góc quay cực ở 200c

- 20 - + 20

7. Điểm đông không thấp hơn

150c

8. Độ hòa tan

Ở 200

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1869:1976 về Tinh dầu hồi - Yêu cầu kỹ thuật do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành

  • Số hiệu: TCVN1869:1976
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 23/12/1976
  • Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 22/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực
Tải văn bản