- 1Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật 2006
- 2Nghị định 127/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật
- 3Nghị định 95/2017/NĐ-CP về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ
- 4Nghị định 78/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 127/2007/NĐ-CP hướng dẫn Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật
BỘ KHOA HỌC VÀ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 586/QĐ-BKHCN | Hà Nội, ngày 06 tháng 04 năm 2023 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN QUỐC GIA
BỘ TRƯỞNG
BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Căn cứ Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006;
Căn cứ Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật;
Căn cứ Nghị định số 78/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật;
Căn cứ Nghị định số 95/2017/NĐ-CP ngày 16/8/2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ;
Theo đề nghị của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố 05 Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) sau đây:
1. | TCVN 5603:2023 | Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm |
2. | TCVN 13624:2023 ISO/TS 26030:2019 | Trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững - Hướng dẫn áp dụng TCVN ISO 26000:2013 (ISO 26000:2010) trong chuỗi thực phẩm |
3. | TCVN 13625:2023 ISO 23662:2021 | Định nghĩa và tiêu chí kỹ thuật đối với thực phẩm, thành phần thực phẩm phù hợp cho người ăn chay hoặc người ăn thuần chay và để thông báo, ghi nhãn thực phẩm |
4. | TCVN 13626:2023 | Vệ sinh thực phẩm - Chế biến và phân phối đồ uống nóng từ thiết bị cung cấp đồ uống nóng - Yêu cầu vệ sinh và phép thử thôi nhiễm |
5. | TCVN ISO/TS 22002-5:2023 ISO/TS 22002-5:2019 | Chương trình tiên quyết về an toàn thực phẩm - Phần 5: Vận chuyển và bảo quản |
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 3. Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và các tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
| KT. BỘ TRƯỞNG |
- 1Thông tư 40/2017/TT-BYT quy định về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm, nước ăn uống và định lượng bữa ăn của thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 2Quyết định 4235/QĐ-BKHCN năm 2018 hủy bỏ Tiêu chuẩn quốc gia về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 3Quyết định 2873/QĐ-BKHCN năm 2021 công bố Tiêu chuẩn quốc gia do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 4Quyết định 2874/QĐ-BKHCN năm 2021 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Quan trắc khí tượng thủy văn do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 5Quyết định 3616/QĐ-BKHCN năm 2021 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về công trình thủy lợi do Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ ban hành
- 6Công văn 6141/BGDĐT-GDTC năm 2022 về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
- 7Quyết định 2769/QĐ-BKHCN năm 2022 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt và Cá nước ngọt do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 8Quyết định 674/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về mỹ phẩm - Phương pháp phân tích do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 9Quyết định 766/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Mỹ phẩm - Vi sinh vật do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 10Kế hoạch 1982/KH-TCHQ về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 do Tổng cục Hải quan ban hành
- 11Quyết định 2480/QĐ-BKHCN năm 2022 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Thuốc bảo vệ thực vật do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 12Quyết định 320/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Giống cây trồng nông nghiệp - Sản xuất giống do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 13Quyết định 202/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Năng lượng chất lỏng thủy lực và Chất bôi trơn, dầu công nghiệp do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 14Quyết định 584/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố tiêu chuẩn quốc gia về Đường và sản phẩm đường do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 1Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật 2006
- 2Nghị định 127/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật
- 3Thông tư 40/2017/TT-BYT quy định về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm, nước ăn uống và định lượng bữa ăn của thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 4Nghị định 95/2017/NĐ-CP về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ
- 5Nghị định 78/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 127/2007/NĐ-CP hướng dẫn Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật
- 6Quyết định 4235/QĐ-BKHCN năm 2018 hủy bỏ Tiêu chuẩn quốc gia về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 7Quyết định 2873/QĐ-BKHCN năm 2021 công bố Tiêu chuẩn quốc gia do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 8Quyết định 2874/QĐ-BKHCN năm 2021 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Quan trắc khí tượng thủy văn do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 9Quyết định 3616/QĐ-BKHCN năm 2021 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về công trình thủy lợi do Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ ban hành
- 10Công văn 6141/BGDĐT-GDTC năm 2022 về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
- 11Quyết định 2769/QĐ-BKHCN năm 2022 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt và Cá nước ngọt do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 12Quyết định 674/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về mỹ phẩm - Phương pháp phân tích do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 13Quyết định 766/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Mỹ phẩm - Vi sinh vật do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 14Kế hoạch 1982/KH-TCHQ về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 do Tổng cục Hải quan ban hành
- 15Quyết định 2480/QĐ-BKHCN năm 2022 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Thuốc bảo vệ thực vật do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 16Quyết định 320/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Giống cây trồng nông nghiệp - Sản xuất giống do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 17Quyết định 202/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về Năng lượng chất lỏng thủy lực và Chất bôi trơn, dầu công nghiệp do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 18Quyết định 584/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố tiêu chuẩn quốc gia về Đường và sản phẩm đường do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 19Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/TS 22002-5:2023 (ISO/TS 22002-5:2019) về Chương trình tiên quyết về an toàn thực phẩm - Phần 5: Vận chuyển và bảo quản
- 20Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5603:2023 về Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm
- 21Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13625:2023 (ISO 23662:2021) về Định nghĩa và tiêu chí kỹ thuật đối với thực phẩm, thành phần thực phẩm phù hợp cho người ăn chay hoặc người ăn thuần chay và để thông báo, ghi nhãn thực phẩm
- 22Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13624:2023 (ISO/TS 26030:2019) về Trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững - Hướng dẫn áp dụng TCVN ISO 26000:2013 (ISO 26000:2010) trong chuỗi thực phẩm
- 23Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13626:2023 về Vệ sinh thực phẩm - Chế biến và phân phối đồ uống nóng từ các thiết bị cung cấp đồ uống nóng - Yêu cầu vệ sinh và phép thử thôi nhiễm
Quyết định 586/QĐ-BKHCN năm 2023 công bố Tiêu chuẩn quốc gia về vệ sinh, an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- Số hiệu: 586/QĐ-BKHCN
- Loại văn bản: Quyết định
- Ngày ban hành: 06/04/2023
- Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ
- Người ký: Lê Xuân Định
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 06/04/2023
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực