ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 05/CT-UBND | Thừa Thiên Huế, ngày 17 tháng 01 năm 2014 |
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG, LÂM, THỦY SẢN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP NGỌ 2014 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:
1. UBND các huyện, thị xã, thành phố
- Chỉ đạo đôn đốc các cấp, các ngành trực thuộc tăng cường thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
- Tổ chức thông tin tuyên truyền về mục đích, yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh động vật và đảm bảo an toàn thực phẩm trên hệ thống truyền thanh với nội dung phù hợp, dễ hiểu để nhân dân biết và tự giác thực hiện.
- Phối hợp với ban ngành các cấp để tổ chức thanh, kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.
- Kiểm soát chặt chẽ việc chăn nuôi, vận chuyển, kinh doanh, giết mổ động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn, tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch và kịp thời bao vây, khống chế không để lây lan ra diện rộng.
2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh động vật, đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
- Kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các huyện, thị xã, thành phố thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Chỉ đạo Chi cục Thú y chuẩn bị đầy đủ, cung ứng kịp thời vật tư kỹ thuật, hóa chất tiêu độc, trang thiết bị bảo hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh động vật; tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trong chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; phát huy vai trò của các điểm chốt kiểm dịch động vật.
- Chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tăng cường thanh tra, kiểm tra việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm thủy sản, các chợ đầu mối, chợ bán buôn các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp tết như: giò, chả, lạp sườn, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả... phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm; Công bố công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
3. Sở Y tế: chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng và các cơ sở y tế chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; tổ chức phát thông điệp, đưa tin, bài tuyên truyền, vận động, giáo dục cộng đồng về bảo đảm an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
4. Sở Công Thương: chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung các mặt hàng bia, rượu, nước giải khát, bánh kẹo… Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
5. Công an tỉnh: chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với lực lượng thanh tra chuyên ngành về ATTP và UBND các huyện, thị xã, thành phố xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm ATTP, tuyệt đối không để cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động, sản xuất và lưu thông sản phẩm thực phẩm không bảo đảm ATTP.
6. Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế phối hợp với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương và các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thời lượng chương trình tuyên truyền về vệ sinh ATTP cho toàn thể nhân dân được biết để thực hiện.
7. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể cấp tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh ATTP, lựa chọn và sử dụng hàng hóa đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.
Nhận được Chỉ thị này, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp tình hình kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh./.
| TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
- 1Chỉ thị 03/2006/CT-UBND về tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2006 do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành
- 2Công văn 745/BGTVT-CYT thực hiện Công điện 67/CĐ-TTg triển khai những ngày cao điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Canh Dần 2010 do Bộ Giao thông vận tải ban hành
- 3Chỉ thị 01/2013/CT-UBND tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh do tỉnh Lâm Đồng ban hành
- 4Chỉ thị 14/CT-UBND năm 2013 về tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên
- 5Chỉ thị 27/CT-UBND năm 2013 tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 trên địa bàn thành phố Hà Nội
- 6Quyết định 20/QĐ-UBND năm 2014 về kế hoạch xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La
- 7Chỉ thị 04/CT-UBND năm 2013 tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm đảm bảo tốt các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 do tỉnh Ninh Bình ban hành
- 8Chỉ thị 04/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý điều hành, thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu nhằm bình ổn thị trường dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016 do tỉnh Thừa Thiên Huế
- 9Kế hoạch 1986/KH-UBND năm 2015 về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân - 2016 do Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành
- 10Kế hoạch 97/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TU về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
- 11Quyết định 45/2019/QĐ-UBND quy định về phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và nước sinh hoạt nông thôn thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Định
- 1Chỉ thị 03/2006/CT-UBND về tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2006 do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành
- 2Công văn 745/BGTVT-CYT thực hiện Công điện 67/CĐ-TTg triển khai những ngày cao điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Canh Dần 2010 do Bộ Giao thông vận tải ban hành
- 3Chỉ thị 01/2013/CT-UBND tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh do tỉnh Lâm Đồng ban hành
- 4Chỉ thị 14/CT-UBND năm 2013 về tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên
- 5Chỉ thị 27/CT-UBND năm 2013 tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 trên địa bàn thành phố Hà Nội
- 6Quyết định 20/QĐ-UBND năm 2014 về kế hoạch xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La
- 7Chỉ thị 04/CT-UBND năm 2013 tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm đảm bảo tốt các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 do tỉnh Ninh Bình ban hành
- 8Chỉ thị 04/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý điều hành, thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu nhằm bình ổn thị trường dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016 do tỉnh Thừa Thiên Huế
- 9Kế hoạch 1986/KH-UBND năm 2015 về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân - 2016 do Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành
- 10Kế hoạch 97/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TU về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
- 11Quyết định 45/2019/QĐ-UBND quy định về phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và nước sinh hoạt nông thôn thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Định
Chỉ thị 05/CT-UBND năm 2014 tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
- Số hiệu: 05/CT-UBND
- Loại văn bản: Chỉ thị
- Ngày ban hành: 17/01/2014
- Nơi ban hành: Tỉnh Thừa Thiên Huế
- Người ký: Lê Trường Lưu
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 17/01/2014
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực