Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 4544-88

TÔM TƯƠI

PHÂN LOẠI THEO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG

Cơ quan biên soạn:

Viên nghiên cứu hải sản - Bộ Thủy sản

Viện trưởng: TS Bùi Đình Chung

Người thực hiện: Nguyễn Văn Lộ

Vụ quản lý khoa học kỹ thuật, Bộ Thủy sản

Cơ quan đề nghị ban hành: Bộ Thủy sản

Cơ quan trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng

Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước

Tổng cục phó: Hoàng Mạnh Tuấn

Cơ quan xét duyệt và ban hành: Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước

Phó chủ nhiệm: PTS, Đoàn Phương

Quyết định ban hành số 179/QĐ ngày 14 tháng 5 năm 1988

 

TÔM TƯƠI

PHÂN LOẠI THEO GIÁ TRỊ SỬ DỤNG

Shrimps

Classification on Utiligation

1. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại tôm tươi (hoặc đã bảo quản lạnh) làm nguyên liệu chế biến thủy sản xuất khẩu.

2. Độ tươi của tôm theo TCVN 3726-82.

3. Các loại tôm được chia làm 6 nhóm theo quy định ở bảng 1.

Bảng 1

Nhóm

 Tên loài

Tên gọi khác

Tên khoa học

Tên thương mại theo tiếng Anh

1

2

3

4

5

I

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4544:1988 về tôm tươi - Phân loại theo giá trị sử dụng do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành

  • Số hiệu: TCVN4544:1988
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 14/05/1988
  • Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 05/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực
Tải văn bản