TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 3140:1986
HÀNH TÂY XUẤT KHẨU
Oni on for export
Cơ quan biên soạn: Cục Kiểm nghiệm hàng hóa – Bộ Ngoại thương
Cơ quan đề nghị ban hành: Bộ Ngoại thương
Cơ quan trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng
Cơ quan xét duyệt ban hành: Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước.
Quyết định ban hành số: 1046/QĐ ngày 31 tháng 12 năm 1986.
Tiêu chuẩn này thay thế TCVN 3140-79, áp dụng cho hành tây (Allium Cepa L.) dùng để xuất khẩu.
1. YÊU CẦU KỸ THUẬT
1.1. Yêu cầu chung
1.1.1. Củ hành phát triển đầy đủ, có hình dạng tự nhiên.
1.1.2. Vỏ ngoài khô, có màu sắc đặc trưng (màu cánh dán hoặc nâu sáng).
1.1.3. Cuống (dọc) phải khô cả trong và ngoài, được cắt gọn và không dài quá 30 mm.
1.1.4. Rễ cắt sạch, không phạm vào đế củ.
1.1.5. Không nhiễm mùi lạ làm ảnh hưởng đến chất lượng.
1.1.6. Tạp chất không quá 1% khối lượng.
1.1.7. Sâu bệnh: cho phép theo hợp đồng đối ngoại.
1.2. Hành tây được phân thành 3 hạng chất lượng: hạng đặc biệt, hạng 1, hạng 2. Ngoài yêu cầu chung, các hạng phải phù hợp với kích thước củ và mức khuyết tật được quy định trong bảng 1.
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
2.1. Lấy mẫu
2.1.1. Lô hàng thuần nhất là lượng hành tây cùng hạng chất lượng, đựng trong cùng loại bao bì, cùng một ký mã hiệu, được giao nhận một lần, số lượng không quá 500 kiện.
2.1.2. Mẫu để xác định chất lượng lô hàng là toàn bộ lượng mẫu lấy từ những kiện được chỉ định lấy mẫu ở các vị trí khác nhau trong lô hàng (trên, dưới, giữa, trong, ngoài).
2.1.3. Số lượng kiện được chỉ định lấy mẫu theo quy định trong bảng 2.
Bảng 1
Tên chỉ tiêu | Mức | ||
Hạng đặc biệt | Hạng 1 | Hạng 2 | |
1. Kích thước củ theo đường kính mặt cắt ngang lớn nhất, tính bằng mm, không nhỏ hơn… | 70 | 55 | 30 |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
- 1Quyết định 3262/QĐ-BKHCN năm 2007 hủy bỏ 7 tiêu chuẩn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2080:1986 về ớt bột xuất khẩu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 3Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5001:1989 (ISO 1673 - 1978)
- 4Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5001:2007 (ISO 1673:1991) về hành tây - hướng dẫn bảo quản
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3140:1986 về hành tây xuất khẩu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- Số hiệu: TCVN3140:1986
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 31/12/1986
- Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 06/11/2024
- Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực