Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 7398:2014

TƯƠNG CÀ CHUA

Tomato sauce

Lời nói đầu

TCVN 7398:2014 thay thế TCVN 7398:2004;

TCVN 7398:2014 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F10 Rau qu và sản phẩm rau quả biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

 

TƯƠNG CÀ CHUA

Tomato sauce

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các sản phẩm tương cà chua được tiêu thụ trực tiếp, bao gồm cả “cung cấp suất ăn sẵn” hoặc để đóng gói lại, nếu cần.

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho sản phẩm được dùng để chế biến tiếp theo.

2. Tài liệu viện dẫn

Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

TCVN 3974:2007 (CODEX STAN 150-1985, Rev. 1-1997, Amend.1-1999, Amend.2-2001), Muối thc phẩm.

TCVN 4414:1987, Đồ hộp - Phương pháp xác định hàm lượng chất khô hòa tan bằng khúc xạ kế.

TCVN 5483:2007 (ISO 750:1998), Sản phm rau, qu - Xác định độ axit chuẩn độ được.

TCVN 5484:2002 (ISO 930:1997), Gia vị - Xác định tro không tan trong axit.

TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995, Rev.10-2009), Tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thc phẩm.

TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, with Amendment 2010), Ghi nhãn thc phm bao gói sẵn.

TCVN 7397:2014 (CODEX STAN 306R-2011), Tương ớt.

TCVN 7968:2008 (CODEX STAN 212-1999, Amd. 1-2001), Đường.

TCVN 9765:2013 (CODEX STAN 293:2008), Cà chua quả tươi.

3. Thuật ngữ và định nghĩa

Trong tiêu chuẩn này sử dụng thuật ngữ và định nghĩa sau:

3.1. Tương cà chua (tomato sauce)

sản phẩm được chế biến từ các thành phần nêu trong 4.1, được trộn đều và chế biến nhiệt thích hợp để thu được sản phẩm có chất lượng và đặc tính mong muốn.

4. Yêu cầu kỹ thuật

4.1. Thành phần

Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này phải bao gồm các thành phần sau:

a) Cà chua: theo TCVN 9765:2013 (CODEX STAN 293:2008).

b) Đường: theo TCVN 7968:2008 (CODEX STAN 212-1999, Amd. 1-2001).

c) Muối: theo TCVN 3974:2007 (CODEX STAN 150-1985, Rev. 1-1997, Amend.1-1999, Amend.2-2001).

d) Dấm hoặc axit axetic được phép sử dụng.

e) Các thành phần ăn được khác: thích hợp để sử dụng làm thực phẩm.

4.2. Chỉ tiêu cảm quan

Chỉ tiêu cảm quan của tương cà chua được quy định trong Bảng 1.

Bảng 1 - Chỉ tiêu cảm quan của tương cà chua

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7398:2014 về Tương cà chua

  • Số hiệu: TCVN7398:2014
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2014
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Không có
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực:
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản