TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 6403 : 1998
SỮA ĐẶC CÓ ĐƯỜNG VÀ SỮA ĐẶC CÓ ĐƯỜNG ĐÃ TÁCH CHẤT BÉO
Sweetened condensed milk and skimmed sweetened condensed milk
Lời nói đầu
TCVN 6403 : 1998 là tương đương với Codex A4 - 71 với các thay đổi biên tập
TCVN 6403 : 1998 do Ban Kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F12 Sữa và sản phẩm sữa biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.
0. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này áp dụng cho sữa đặc có đường và sữa đặc có đường đã tách chất béo được chế biến trực tiếp từ sữa tươi.
1. Tiêu chuẩn trích dẫn
FAO/WHO Tiêu chuẩn B-1, Các phương pháp lấy mẫu sữa và sản phẩm sữa, phần 3 và phần 4; hoặc theo TCVN 6400 : 1998 (ISO 707).
FAO/WHO Tiêu chuẩn B-7, Xác định hàm lượng chất béo trong sữa khô và sữa đặc có đường, hoặc theo TCVN 5504 : 1991 (ISO 2446 : 1976).
FAO/WHO Tiêu chuẩn B-14, Xác định hàm lượng xacaroza trong sữa đặc có đường, hoặc theo TCVN 5536 : 1991 (ST SEV 4886 : 1984).
CAC/RS1-1969, Tiêu chuẩn Chung về ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn.
2. Định nghĩa
Sữa đặc có đường là sản phẩm thu được từ sữa, chỉ loại bỏ một phần nước và bổ sung thêm đường.
Sữa đặc có đường đã tách chất béo là sản phẩm thu được từ sữa đã tách chất béo chỉ loại bỏ một phần nước và bổ sung thêm đường.
3. Thành phần cơ bản và các chỉ tiêu chất lượng
Sữa đặc có đường:
Hàm lượng chất béo tối thiểu của sữa là: 8,0% m/m.
Hàm lượng chất rắn tối thiểu của sữa là: 28,0% m/m.
Sữa đặc có đường đã tách chất béo:
Hàm lượng chất rắn tối thiểu của sữa là: 24,0% m/m.
4. Phụ gia thực phẩm
Chất ổn định | Mức tối đa |
Các muối natri, kali và canxi của: |
|
Axit clohidric | 2 000 mg/kg riêng biệt 3 000 mg/kg kết hợp tính theo chất khô |
Axit xitric | 2 000 mg/kg riêng biệt 3 000 mg/kg kết hợp tính theo chất khô |
Axit cacbonic | 2 000 mg/kg riêng biệt 3 000 mg/kg kết hợp tính theo chất khô |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6403:1998 (Codex A4 - 71) về sữa đặc có đường và sữa đặc có đường đã tách chất béo do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
- Số hiệu: TCVN6403:1998
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/1998
- Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Không có
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực:
- Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực