Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5652 - 1992

MỰC TƯƠI

Fresh squids and cuttlefishes

Tiêu chuẩn này được áp dụng cho các loài mực nang, mực ống tươi tự nhiên hoặc đã qua bảo quản bằng nước đá.

1. PHÂN HẠNG

Mực tươi được phân làm 2 hạng chất lượng:

- Hạng 1.

- Hạng 2.

2. YÊU CẦU KỸ THUẬT

2.1. Các chỉ tiêu cảm quan của mực nang theo quy định trong bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu

Mức

Hạng 1

Hạng 2

1. Màu sắc

Màu tự nhiên đặc trưng của loài: sáng bóng, sau khi bảo quản nước đá, thịt màu trắng tự nhiên.

Màu tự nhiên đặc trưng: Cho phép mặt trong có màu phớt vàng, không cho phép 1/5 diện tích toàn thân; không cho phép 3 vết cầu gai.

2. Dạng bên ngoài và trạng thái

Có vết xước và trầy da nhẹ, không bị thủng rách. Đầu dính chặt vào thân, mắt sáng, râu nguyên vẹn, thịt chắc đàn hồi.

Cho phép có 1 vết thủng diện tích không quá 1cm2. Thịt kém đàn hồi.

3. Mùi

Mùi tự nhiên, không có mùi lạ.

Mùi tự nhiên, không có mùi lạ.

4. Mùi vị trạng thái sau khi luộc chín

Mùi thơm đặc trưng, vị rất ngọt, nước luộc rất trong.

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5652:1992 về mực tươi

  • Số hiệu: TCVN5652:1992
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/1992
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: Kiểm tra
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản