TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 5652 - 1992
MỰC TƯƠI
Fresh squids and cuttlefishes
Tiêu chuẩn này được áp dụng cho các loài mực nang, mực ống tươi tự nhiên hoặc đã qua bảo quản bằng nước đá.
1. PHÂN HẠNG
Mực tươi được phân làm 2 hạng chất lượng:
- Hạng 1.
- Hạng 2.
2. YÊU CẦU KỸ THUẬT
2.1. Các chỉ tiêu cảm quan của mực nang theo quy định trong bảng 1.
Bảng 1
Tên chỉ tiêu | Mức | |
Hạng 1 | Hạng 2 | |
1. Màu sắc | Màu tự nhiên đặc trưng của loài: sáng bóng, sau khi bảo quản nước đá, thịt màu trắng tự nhiên. | Màu tự nhiên đặc trưng: Cho phép mặt trong có màu phớt vàng, không cho phép 1/5 diện tích toàn thân; không cho phép 3 vết cầu gai. |
2. Dạng bên ngoài và trạng thái | Có vết xước và trầy da nhẹ, không bị thủng rách. Đầu dính chặt vào thân, mắt sáng, râu nguyên vẹn, thịt chắc đàn hồi. | Cho phép có 1 vết thủng diện tích không quá 1cm2. Thịt kém đàn hồi. |
3. Mùi | Mùi tự nhiên, không có mùi lạ. | Mùi tự nhiên, không có mùi lạ. |
4. Mùi vị trạng thái sau khi luộc chín | Mùi thơm đặc trưng, vị rất ngọt, nước luộc rất trong. |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5652:1992 về mực tươi
- Số hiệu: TCVN5652:1992
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/1992
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 22/11/2024
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực