TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 5650 - 1992
TÔM NÕN KHÔ XUẤT KHẨU - YÊU CẦU KỸ THUẬT
Dried peeled shrimps for export - Specifications
Tiêu chuẩn này áp dụng cho tôm nõn khô xuất khẩu chế biến từ các loại tôm biển (TB) và tôm sông (TS).
1. YÊU CẦU KỸ THUẬT
1.1. Tôm nõn khô xuất khẩu được xếp thành các loại theo phụ kiện hợp đồng với khách hàng. Số thân tôm có khối lượng giới hạn dưới cỡ quy định không quá 5%.
1.2. Tôm nõn khô xuất khẩu được phân thành 4 hạng chất lượng: hạng 1, hạng 2, hạng 3 và hạng 4.
1.3. Các chỉ tiêu cảm quan của tôm nõn khô xuất khẩu theo đúng quy định ghi trong bảng 1.
Bảng 1
Tên chỉ tiêu | Mức | |||
Hạng 1 | Hạng 2 | Hạng 3 | Hạng 4 | |
1. Màu sắc | Đỏ tươi (TS) hoặc cảm đỏ (TB) | Hồng đỏ (TS) hoặc cam sáng (TB) | Hồng nhạt (TS) hoặc vàng nhạt (TB) | Trắng bạc |
2. Mùi | Mùi rất đặc trưng của tôm nõn khô, không có mùi lạ | Không có mùi khai hoặc mùi lạ khác. | ||
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
- 1Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5648:1992 về thủy sản khô xuất khẩu - Phương pháp thử vi sinh do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5649:2006 về thủy sản khô - yêu cầu vệ sinh do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 3Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5651:1992 về mực khô xuất khẩu - Yêu cầu kỹ thuật
- 4Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836:1994 về tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
- 1Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3700:1990 về thủy sản - Phương pháp xác định hàm lượng nước
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3701:1990 về thủy sản - Phương pháp xác định hàm lượng natri clorua
- 3Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5648:1992 về thủy sản khô xuất khẩu - Phương pháp thử vi sinh do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
- 4Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5649:2006 về thủy sản khô - yêu cầu vệ sinh do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 5Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5649:1992 về thủy sản khô xuất khẩu - Yêu cầu vi sinh
- 6Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5651:1992 về mực khô xuất khẩu - Yêu cầu kỹ thuật
- 7Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836:1994 về tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5650:1992 về tôm nõn khô xuất khẩu - Yêu cầu kỹ thuật
- Số hiệu: TCVN5650:1992
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/1992
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 05/11/2024
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực