Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5650 - 1992

TÔM NÕN KHÔ XUẤT KHẨU - YÊU CẦU KỸ THUẬT

Dried peeled shrimps for export - Specifications

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tôm nõn khô xuất khẩu chế biến từ các loại tôm biển (TB) và tôm sông (TS).

1. YÊU CẦU KỸ THUẬT

1.1. Tôm nõn khô xuất khẩu được xếp thành các loại theo phụ kiện hợp đồng với khách hàng. Số thân tôm có khối lượng giới hạn dưới cỡ quy định không quá 5%.

1.2. Tôm nõn khô xuất khẩu được phân thành 4 hạng chất lượng: hạng 1, hạng 2, hạng 3 và hạng 4.

1.3. Các chỉ tiêu cảm quan của tôm nõn khô xuất khẩu theo đúng quy định ghi trong bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu

Mức

Hạng 1

Hạng 2

Hạng 3

Hạng 4

1. Màu sắc

Đỏ tươi (TS) hoặc cảm đỏ (TB)

Hồng đỏ (TS) hoặc cam sáng (TB)

Hồng nhạt (TS) hoặc vàng nhạt (TB)

Trắng bạc

2. Mùi

Mùi rất đặc trưng của tôm nõn khô, không có mùi lạ

Không có mùi khai hoặc mùi lạ khác.

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5650:1992 về tôm nõn khô xuất khẩu - Yêu cầu kỹ thuật

  • Số hiệu: TCVN5650:1992
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/1992
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Không có
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực:
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản