- 1Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5260:1990 về sản phẩm ong - thuật ngữ và định nghĩa
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5261:1990 về sản phẩm ong - phương pháp lấy mẫu
- 3Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3215:1979 về sản phẩm thực phẩm - phân tích cảm quan - phương pháp cho điểm do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
SẢN PHẨM ONG - PHƯƠNG PHÁP THỬ CẢM QUAN
Bee products - Sensory Methods
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử cảm quan đối với mật ong tự nhiên, phấn ong tự nhiên, sữa chúa tự nhiên
1. Khái niệm: Theo TCVN 5062 – 90
2. Lấy mẫu: Theo TCVN 5261 – 90
3. Điều kiện và dụng cụ thử: Theo TCVN – 3215 – 79
4. Phương pháp thử cảm quan mật ong tự nhiên
4.1. Xác định màu sắc của mật ong bằng máy so màu LOVI bond 2000
Rót khoảng 10ml mật ong mẫu Cuvét sạch khô. Đặt Cuvét có mật ong mẫu vào đúng vị trí của máy. Cầm máy đưa ngang tầm mắt và hướng ra phía sáng để đo. Điều chỉnh trang mẫu chuẩn của máy, sao cho màu của mật ong đồng màu và màu chuẩn. Đọc kết quả thang đo và xác định màu của mật mẫu theo bảng sau:
Thang đo pfund (mm) | Phân loại | Ký hiệu quốc tế |
0 – 34 | Trắng trong | (W W) White Water |
35 – 48 | Cực trắng | (E W) Extra Water |
49 – 65 | Trắng | (W) White |
66 – 83 | Hổ phách cực trong | (ELA) Extra light amber |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
- 1Quyết định 2918/QĐ-BKHCN năm 2008 công bố tiêu chuẩn quốc gia do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5260:1990 về sản phẩm ong - thuật ngữ và định nghĩa
- 3Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5261:1990 về sản phẩm ong - phương pháp lấy mẫu
- 4Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5264:1990 về sản phẩm ong - Phương pháp xác định hàm lượng chắt rắn không tan trong nước
- 5Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3215:1979 về sản phẩm thực phẩm - phân tích cảm quan - phương pháp cho điểm do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
- 6Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5266:1990 về Sản phẩm ong - Phương pháp xác định hàm lượng đường khử tự do do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5262:1990 về sản phẩm ong - phương pháp thử cảm quan
- Số hiệu: TCVN5262:1990
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/1990
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 22/11/2024
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực