TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC
TCVN 2643-78
HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH
PHƯƠNG PHÁP GHI NHÃN
Morine frozen products
Method of trade - mark labelling
Tiêu chuẩn này quy định nội dung và phương pháp ghi nhãn của sản phẩm hải sản đông lạnh (tôm, mực, cá) được đóng gói xuất xưởng trong bao kiện hình hộp.
1. Nội dung nhãn ghi trên bao kiện của sản phẩm hải sản đông lạnh, phải theo đúng quy định dưới đây:
1.1. Tên sản phẩm và dạng mặt hàng
1.2. Kích cỡ
1.3. Tên Bộ chủ quản của cơ sở sản xuất
1.4. Tên và địa chỉ của cơ sở sản xuất
1.5. Cấp chất lượng
1.6. Ký hiệu và số hiệu tiêu chuẩn
1.7. Sản xuất ngày, tháng, năm
1.8. Khối lượng cả bì
1.9. Khối lượng tịnh
Chú thích: Trong xuất khẩu cho phép có thêm một số nội dung.
2. Vị trí ghi các nội dung của nhãn trên bao kiện theo quy định dưới đây:
2.1. Thể hiện nội dung nhãn trên bao kiện là hình hộp chữ nhật
2.1.1. Trên mặt A của bao kiện ghi các điều 1.1 và 1.2 theo quy định ở mục 1. 2.1.2. Trên mặt B của bao kiện ghi các điều 1.1; 1.3; 1.4 và 1.5. 2.1.3. Trên mặt C của bao kiện ghi các điều 1.6; 1.7; 1.8 và 1.9. |
2.2. Đối với bao kiện là hình hộp lập phương.
Nội dung ghi nhãn theo quy định ở mục 1, riêng hai mặt bên cho phép tùy chọn.
3. Phương pháp trình bày nhãn
3.1. Được phép dùng một trong hai phương pháp dưới đây để ghi nhãn trên bao kiện.
3.1.1. Phương pháp 1:
Dán nhãn đã in sẵn lên các mặt của bao kiện. Nhãn được in sẵn trên màng mỏng chất dẻo, vải, giấy… Các loại vật liệu in nhãn phải bền, dai, không bị mục, mủn khi thấm nước.
3.1.2. Phương pháp 2:
In hoặc ghi nhãn trực tiếp lên bề mặt bao kiện
3.2. Mực dùng để in nhãn là các loại mực bền màu và không bị nhòe khi gặp nước và dầu mỡ.
Nội dung của nhãn thể hiện trên bao kiện sản phẩm phải rõ ràng, dễ dọc và trang nhã.
3.3. Cho phép có các hình vẽ minh họa trên các bề mặt của bao kiện để thể hiện tính chất đặc điểm, làm tăng thêm vẻ đẹp và sức hấp dẫn của sản phẩm; nhưng cách trình bày phải đẹp, thoáng, trang nhã và không làm ảnh hưởng đến việc thể hiện nội dung của nhãn.
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
- 1Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7088:2002 về hướng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7089:2002 (CODEX STAN 107 : 1991) về ghi nhãn phụ gia thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 3Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005) về Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn
- 4Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7088:2008 (CAC/GL 2-2003) về Hướng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng
- 1Quyết định 2669/QĐ-BKHCN năm 2008 hủy bỏ Tiêu chuẩn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7088:2002 về hướng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 3Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7089:2002 (CODEX STAN 107 : 1991) về ghi nhãn phụ gia thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
- 4Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005) về Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn
- 5Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7088:2008 (CAC/GL 2-2003) về Hướng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2643:1978 về hải sản đông lạnh - phương pháp ghi nhãn
- Số hiệu: TCVN2643:1978
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/1978
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 06/11/2024
- Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực