Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC

TCVN 2643-78

HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH

PHƯƠNG PHÁP GHI NHÃN

Morine frozen products

Method of trade - mark labelling

Tiêu chuẩn này quy định nội dung và phương pháp ghi nhãn của sản phẩm hải sản đông lạnh (tôm, mực, cá) được đóng gói xuất xưởng trong bao kiện hình hộp.

1. Nội dung nhãn ghi trên bao kiện của sản phẩm hải sản đông lạnh, phải theo đúng quy định dưới đây:

1.1. Tên sản phẩm và dạng mặt hàng

1.2. Kích cỡ

1.3. Tên Bộ chủ quản của cơ sở sản xuất

1.4. Tên và địa chỉ của cơ sở sản xuất

1.5. Cấp chất lượng

1.6. Ký hiệu và số hiệu tiêu chuẩn

1.7. Sản xuất ngày, tháng, năm

1.8. Khối lượng cả bì

1.9. Khối lượng tịnh

Chú thích: Trong xuất khẩu cho phép có thêm một số nội dung.

2. Vị trí ghi các nội dung của nhãn trên bao kiện theo quy định dưới đây:

2.1. Thể hiện nội dung nhãn trên bao kiện là hình hộp chữ nhật

2.1.1. Trên mặt A của bao kiện ghi các điều 1.1 và 1.2 theo quy định ở mục 1.

2.1.2. Trên mặt B của bao kiện ghi các điều 1.1; 1.3; 1.4 và 1.5.

2.1.3. Trên mặt C của bao kiện ghi các điều 1.6; 1.7; 1.8 và 1.9.

2.2. Đối với bao kiện là hình hộp lập phương.

Nội dung ghi nhãn theo quy định ở mục 1, riêng hai mặt bên cho phép tùy chọn.

3. Phương pháp trình bày nhãn

3.1. Được phép dùng một trong hai phương pháp dưới đây để ghi nhãn trên bao kiện.

3.1.1. Phương pháp 1:

Dán nhãn đã in sẵn lên các mặt của bao kiện. Nhãn được in sẵn trên màng mỏng chất dẻo, vải, giấy… Các loại vật liệu in nhãn phải bền, dai, không bị mục, mủn khi thấm nước.

3.1.2. Phương pháp 2:

In hoặc ghi nhãn trực tiếp lên bề mặt bao kiện

3.2. Mực dùng để in nhãn là các loại mực bền màu và không bị nhòe khi gặp nước và dầu mỡ.

Nội dung của nhãn thể hiện trên bao kiện sản phẩm phải rõ ràng, dễ dọc và trang nhã.

3.3. Cho phép có các hình vẽ minh họa trên các bề mặt của bao kiện để thể hiện tính chất đặc điểm, làm tăng thêm vẻ đẹp và sức hấp dẫn của sản phẩm; nhưng cách trình bày phải đẹp, thoáng, trang nhã và không làm ảnh hưởng đến việc thể hiện nội dung của nhãn.

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2643:1978 về hải sản đông lạnh - phương pháp ghi nhãn

  • Số hiệu: TCVN2643:1978
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/1978
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 06/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực
Tải văn bản