Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1873:1976

CAM QUẢ TƯƠI XUẤT KHẨU

Tiêu chuẩn này áp dụng cho cam quả tươi xuất khẩu

1. Giống cam

- Cam chanh: Citrus sinensis

- Cam sành: Citrus sp.

2. Yêu cầu kỹ thuật

2.1. Chất lượng cam phải theo đúng yêu cầu kỹ thuật dưới đây:

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

Cam chanh

Cam sành

1. Hình thức quả

Quả cam phát triển tự nhiên, phải tươi tốt, sạch sẽ, khô ráo, không có các khuyết tật mới và cũ trong quá trình sinh trưởng do thu hái gây nên, quả không bị dập nát, ủng thối, rụng cuống, khô xốp.

Cuống quả cam cắt bằng, sát vào đài, đối với loại cam đầu lõm, cuống cắt sát vào thành quả.

Cho phép có các vết sau đây:

- Vết rám nắng, vân khác màu… làm xấu hình thức quả, tổng diện tích các vết không lớn hơn 1/3 diện tích vỏ quả.

- Vết sẹo (2 vết) vết xây xước cũ, mỗi vết không lớn hơn 1,5cm.

- Vết dập dầu (không ảnh hưởng đến phẩm chất quả), mỗi quả không quá 3 vết, mỗi vết không dài quá 1,5cm.

- Vết bị nén của thành bao bì (không ảnh hưởng phẩm chất quả)

2. Màu sắc vỏ

Quả có màu vàng hoặc màu vàng da cam sáng.

Quả có màu vàng hoặc vàng da cam sẫm.

Cho phép quả còn xanh, nhưng diện tích màu xanh không lớn hơn 2/3 diện tích vỏ quả.

3. Đường kính quả

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1873:1976 về cam quả tươi xuất khẩu

  • Số hiệu: TCVN1873:1976
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/1976
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: Kiểm tra
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản