Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 1873:1976
CAM QUẢ TƯƠI XUẤT KHẨU
Tiêu chuẩn này áp dụng cho cam quả tươi xuất khẩu
1. Giống cam
- Cam chanh: Citrus sinensis
- Cam sành: Citrus sp.
2. Yêu cầu kỹ thuật
2.1. Chất lượng cam phải theo đúng yêu cầu kỹ thuật dưới đây:
Tên chỉ tiêu | Yêu cầu | ||
Cam chanh | Cam sành | ||
1. Hình thức quả | Quả cam phát triển tự nhiên, phải tươi tốt, sạch sẽ, khô ráo, không có các khuyết tật mới và cũ trong quá trình sinh trưởng do thu hái gây nên, quả không bị dập nát, ủng thối, rụng cuống, khô xốp. Cuống quả cam cắt bằng, sát vào đài, đối với loại cam đầu lõm, cuống cắt sát vào thành quả. Cho phép có các vết sau đây: - Vết rám nắng, vân khác màu… làm xấu hình thức quả, tổng diện tích các vết không lớn hơn 1/3 diện tích vỏ quả. - Vết sẹo (2 vết) vết xây xước cũ, mỗi vết không lớn hơn 1,5cm. - Vết dập dầu (không ảnh hưởng đến phẩm chất quả), mỗi quả không quá 3 vết, mỗi vết không dài quá 1,5cm. - Vết bị nén của thành bao bì (không ảnh hưởng phẩm chất quả) | ||
2. Màu sắc vỏ | Quả có màu vàng hoặc màu vàng da cam sáng. | Quả có màu vàng hoặc vàng da cam sẫm. | |
Cho phép quả còn xanh, nhưng diện tích màu xanh không lớn hơn 2/3 diện tích vỏ quả. | |||
3. Đường kính quả |
Để xem đầy đủ nội dung và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
- 1Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1873:2007 (CODEX STAN 245:2004, With Amendment 1-2005) về cam tươi
- 2Tiêu chuẩn ngành 10 TCN 204:1994 về vải quả tươi xuất khẩu (vải thiều) 1 - Yêu cầu kỹ thuật - Phương pháp thử
- 3Tiêu chuẩn ngành 10TCN 418:2000 về vải quả tươi do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 1Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1873:2007 (CODEX STAN 245:2004, With Amendment 1-2005) về cam tươi
- 2Tiêu chuẩn ngành 10 TCN 204:1994 về vải quả tươi xuất khẩu (vải thiều) 1 - Yêu cầu kỹ thuật - Phương pháp thử
- 3Tiêu chuẩn ngành 10TCN 418:2000 về vải quả tươi do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1873:1986 về Cam quả tươi xuất khẩu do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành