TIÊU CHUẨN QUỐC GIA
TCVN 6618 : 2000
AXIT PHOSPHORIC THỰC PHẨM VÀ AXIT PHOSPHORIC KỸ THUẬT - YÊU CẦU KỸ THUẬT
Phosphoric acid for food and for technical purpose - Technical requirement
Lời nói đầu
TCVN 6618 : 2000 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC 47 “Hóa chất cơ bản” xây dựng trên cơ sở dự thảo đề nghị của Công ty hoá chất Đức Giang, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xét duyệt, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Bộ Khoa học và Công nghệ) ban hành.
Tiêu chuẩn này được chuyển đổi năm 2008 từ Tiêu chuẩn Việt Nam cùng số hiệu thành Tiêu chuẩn Quốc gia theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.
AXIT PHOSPHORIC THỰC PHẨM VÀ AXIT PHOSPHORIC KỸ THUẬT - YÊU CẦU KỸ THUẬT
Phosphoric acid for food and for technical purpose - Technical requirement
1. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này áp dụng cho axit phosphoric dùng trong thực phẩm và axit phosphoric kỹ thuật.
2. Tiêu chuẩn trích dẫn
TCVN 6619 : 2000 Axit phosphoric thực phẩm và axit phosphoric kỹ thuật - Phương pháp thử.
3. Yêu cầu kỹ thuật
Các chỉ tiêu kỹ thuật của axit phosphoric thực phẩm (H3PO4 - thực phẩm) và axit phosphoric kỹ thuật (H3PO4 - kỹ thuật) quy định trong Bảng 1.
Bảng 1
Tên chỉ tiêu | Mức chất lượng | |
H3PO4 - Thực phẩm | H3PO4 - Kỹ thuật | |
1. Ngoại quan
2. Hàm lượng axit phosphoric (H3PO4), tính bằng phần trăm, không nhỏ hơn 3. Hàm lượng clo (Cl), tính bằng phần trăm, không lớn hơn 4. Hàm lượng sunfat (SO4), tính bằng phần trăm, không lớn hơn 5. Hàm lượng sắt (Fe), tính bằng phần trăm, không lớn hơn 6. Hàm lượng kim loại nặng qui ra chì (Pb), tính bằng phần trăm, không lớn hơn 7. Hàm lượng asen (As), tính bằng phần trăm, không lớn hơn | Dung dịch có màu sáng
0,0001 |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6618:2000 về Axit photphoric thực phẩm và axit phosphoric kỹ thuật - Yêu cầu kỹ thuật
- Số hiệu: TCVN6618:2000
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/2000
- Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Không có
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực:
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực