Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 6313/TB-TCHQ | Hà Nội, ngày 17 tháng 12 năm 2024 |
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20/04/2018 của Chính phủ;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;
Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;
Căn cứ Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị xác định trước mã số số 03/2024 ngày 29/11/2024 của Công ty cổ phần Tinh Hoa MSC (MST: 0110846042) và hồ sơ kèm theo;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:
| ||||||
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: - Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Xôi nếp, sầu riêng Monthong, Nước cốt dừa, Đường, Muối, Màu thực phẩm tổng hợp (INS 102, INS 110), Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941), Hương liệu tự nhiên. - Hàm lượng tính trên trọng lượng: Gạo nếp: 33.98%; Sầu riêng Monthong 30,97%; Nước cốt dừa 26.02%, Đường: 8.67%, Muối 0.36%, Màu thực phẩm tổng hợp (INS 102, INS 110), Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941), Hương liệu tự nhiên. - Thông số kỹ thuật: Đóng gói 100G/Gói. - Quy trình sản xuất: * Sơ chế gạo nếp • Vo sạch gạo nếp, ngâm nước lạnh từ 6-8 giờ (hoặc nước ấm 3-4 giờ). • Vớt gạo nếp, để ráo nước và trộn đều với một chút muối để tăng vị đậm đà. * Nấu xôi • Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vừa đủ, có thể thêm lá dứa vào để tạo hương thơm. • Hấp gạo nếp trong 20-25 phút cho đến khi xôi chín mềm, dẻo. * Trộn nước cốt dừa • Đun sôi nhẹ nước cốt dừa cùng với đường và chút muối, khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn. • Đánh nhuyễn cơm sầu riêng, trộn đều với nước cốt dừa. • Khi xôi còn nóng, trộn cơm sầu riêng và nước cốt dừa vào xôi. Đảo đều để sầu riêng hòa quyện vào từng hạt xôi. Ủ thêm 10-15 phút để xôi thơm, bóng và béo ngậy. • Sấy khô xôi sầu riêng bằng phương pháp xấy thăng hoa. - Công dụng theo thiết kế: Ăn trực tiếp. | ||||||
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
thuộc nhóm 19.04 “Thực phẩm chế biến thu được từ quá trình rang hoặc nổ ngũ cốc hoặc các sản phẩm ngũ cốc (ví dụ mảnh ngô được chế biến từ bột ngô (corn flakes)); ngũ cốc (trừ ngô), ở dạng hạt hoặc dạng mảnh hoặc đã làm thành dạng hạt khác (trừ bột, tẩm và bột thô), đã làm chín sơ hoặc chế biến cách khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm 1904.90 “- Loại khác”, mã số 1904.90.10 “- - Các chế phẩm từ gạo, kể cả gạo đã nấu chín sơ” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. |
Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty Cổ Phần Tinh Hoa MSC biết và thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
- 1Thông báo 6207/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Hyalo4 Skin, Gel do Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Thông báo 6208/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Hyalo4 Plus, Cream do Tổng cục Hải quan ban hành
- 3Thông báo 6158/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Omega 3 SUPRA KAPSELN do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
Thông báo 6313/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Freeze Dried Rice Crispy Durian/ Xôi sầu riêng sấy thăng hoa do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 6313/TB-TCHQ
- Loại văn bản: Thông báo
- Ngày ban hành: 17/12/2024
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Âu Anh Tuấn
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra