Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 91/QĐ-UBND | Hòa Bình, ngày 16 tháng 01 năm 2020 |
VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2020
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HÒA BÌNH
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương số 77/2015/QH13 ngày 19/6/2015 của Quốc hội;
Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Quyết định số 134/QĐ-BNN-QLCL ngày 08/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 26/TTr-SNN ngày 14 tháng 01 năm 2020,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 tỉnh Hòa Bình.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành liên quan; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
| KT. CHỦ TỊCH |
HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2020
(Ban hành kèm theo Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình)
Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tạp chất và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, hướng tới xuất khẩu nông sản thực phẩm.
Kịp thời sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các chính sách đặc thù của tỉnh để khuyến khích, tạo động lực cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, liên kết chuỗi sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn trong năm 2020.
100% nhiệm vụ kế hoạch của UBND tỉnh giao về phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông đến các đối tượng tham gia chuỗi giá trị nông lâm thủy sản từ người sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán đến người tiêu dùng được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ quy định pháp luật về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm được thực hiện.
Tỷ lệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A, B đạt 92% tăng so với năm 2019 là 90,39%; xếp loại C được nâng hạng A/B tăng lên 10% so với năm 2019.
Tỷ lệ cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn tăng 10% so với năm 2019.
Tỷ lệ sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản chủ lực, có mức độ rủi ro cao, đang có nhiều bức xúc về an toàn thực phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi đạt 50%.
Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2019.
III. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM
Tiếp tục chỉ đạo, điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ của tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
Triển khai kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình, Kế hoạch về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của Quốc hội, Chính Phủ và các Bộ, ngành có liên quan.
Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ đạo các cấp triển khai Chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng theo Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HLHPNVN về tuyên truyền vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020.
Xây dựng và triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh; chỉ đạo, đôn đốc, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc để triển khai đầy đủ, hiệu quả Kế hoạch này tại các huyện, thành phố.
2. Hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật
Tiếp tục rà soát, ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm; chính sách thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông dân, nông thôn; chính sách về nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chính sách xúc tiến thương mại, liên kết tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh.
Rà soát, đề xuất, tư vấn cho Doanh nghiệp, HTX và người dân loại bỏ các loại vật tư nông nghiệp không đảm bảo chất lượng, an toàn khỏi danh mục được phép sản xuất, kinh doanh theo quy định.
Ban hành văn bản phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh cho phù hợp với Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 22/02/2018 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2018 quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
3. Tổ chức sản xuất, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
Chỉ đạo xây dựng, mở rộng vùng sản xuất tập trung quy mô lớn gắn với áp dụng thực hành nông nghiệp tốt (GAP); ứng dụng công nghệ cao; nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, cải thiện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong giết mổ, sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống, nhân rộng các chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm trong chuỗi giá trị.
Nhân rộng mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); phổ biến, vận động, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp áp dụng thực hành nông nghiệp tốt (GAP), thực hành sản xuất tốt (GMP), HACCP trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018-2020.
Tiếp tục triển khai chương trình xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2020 theo Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 27/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
4. Công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, tập trung vào các quy định, qui chuẩn kỹ thuật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cũng như các quy định về xử phạt hành chính, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Đa dạng công tác thông tin tuyên truyền về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Phối hợp tốt với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng chuyên mục/phóng sự nhằm giới thiệu và quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản chủ lực của tỉnh.
Chủ động thông tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh đúng đắn công tác quản lý vật tư nông nghiệp và bảo đảm an toàn thực phẩm; công khai các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm quy định của pháp luật về ATTP.
5. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm
Tiếp tục triển khai Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2018 quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Tổ chức giám sát an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản rủi ro cao, tiêu thụ nhiều nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo cho người tiêu dùng, thành lập các đoàn thanh tra đột xuất nhằm điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc và xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.
Triển khai kế hoạch thanh tra chuyên ngành, kế hoạch kiểm tra liên ngành về chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường thanh tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, cơ sở giết mổ, cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm; truy xuất và xử lý triệt để các cơ sở sản xuất, nhập khẩu đưa sản phẩm vi phạm chất lượng ra lưu thông trên thị trường.
Phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh nắm thông tin, điều tra, thanh tra đột xuất, triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu; các cơ sở sản xuất và các cơ sở tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi ngoài danh mục được phép sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.
1. Ngân sách nhà nước cấp cho các địa phương, cơ quan, đơn vị được giao năm 2020; Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Chương trình xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018-2020.
2. Ngân sách nhà nước thông qua các đề tài, dự án.
3. Kinh phí hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
1. Trách nhiệm của các cơ quan
a) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Rà soát, nghiên cứu đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các chính sách đặc thù khuyến khích, tạo động lực cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, liên kết chuỗi sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Xây dựng và trình Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình xem xét, phê duyệt quyết định phân công, phân cấp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cho phù hợp với Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 22/02/2018 của Chính phủ; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, tập trung vào các quy định, qui chuẩn kỹ thuật về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cũng như các quy định về xử phạt hành chính, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân các huyện/thành phố tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các kế hoạch của Ban chỉ đạo 389 địa phương, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.
Tăng cường lấy mẫu vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản để kiểm định chất lượng, an toàn thực phẩm; lấy mẫu triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm. Khi phát hiện vi phạm phải kịp thời cảnh báo cho người tiêu dùng, tiến hành truy xuất nguồn gốc và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
Xây dựng, mở rộng các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn các sản phẩm địa phương, sản phẩm vùng; ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, thực hành nông nghiệp tốt (GAP); mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); phát triển hợp tác xã, liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.
Tăng cường công tác truyền thông, phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình xây dựng các chuyên mục, clip, phóng sự giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 27/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2020.
Tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; hướng dẫn các địa phương tiếp tục phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.
b) Sở Y tế
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm nông lâm thủy sản được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể (đặc biệt bếp ăn ở trường học) và cơ sở chế biến suất ăn sẵn phục vụ đám cưới, lễ hội.
Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, trường học....sử dụng, tiêu thụ sản phẩm từ các chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
c) Sở Công thương
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm tại các siêu thị, cửa hàng thuộc ngành quản lý; Phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm soát việc lưu thông trên thị trường đối với các sản phẩm nông lâm thủy sản, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.
Chỉ đạo, hướng dẫn, vận động các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm ưu tiên lấy nguồn hàng từ sản phẩm chuỗi liên kết nông sản của tỉnh Hòa Bình.
d) Công an tỉnh
Chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố tăng cường công tác trinh sát, thu thập thông tin, điều tra, phát hiện đường dây, hành vi buôn bán hóa chất cấm, các loại vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, nhập lậu; các sản phẩm nông lâm thủy sản không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn thực phẩm. Cung cấp thông tin cho các cơ quan chuyên ngành để tổ chức thanh tra đột xuất các cơ sở có dấu hiệu vi phạm.
Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
e) Sở Tài chính
Tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh rà soát, cân đối các nguồn kinh phí để cấp cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong đó có nguồn kinh phí từ Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Chương trình xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2020 theo Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 27/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình, để thực hiện các nội dung theo kế hoạch.
f. Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân tỉnh
Tiếp tục tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ các cấp về kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm về mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên hội phụ nữ, hội nông dân về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; vận động hội viên ký cam kết và giám sát tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm; nói không với sản xuất “rau hai luống, lợn hai chuồng”; tích cực tham gia hợp tác liên kết trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, xây dựng thương hiệu, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc, khẳng định chất lượng sản phẩm đặc trưng của các địa phương, đơn vị.
Xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm; lồng ghép các chương trình xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất, gắn với tiêu thụ sản phẩm; giới thiệu các hội viên là chủ cơ sở tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm và kết nối cung cầu.
Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức giám sát, phát hiện, lên án các trường hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm không an toàn.
Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm.
g. Cục Quản lý thị trường
Tăng cường công tác kiểm soát, lưu thông sản phẩm nông lâm thủy sản trên thị trường, đặc biệt là việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, xử lý nghiêm các sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Tiếp tục phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác thanh tra, kiểm tra về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối, chợ đấu giá nông sản và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
h. Cơ quan truyền thông
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình...tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Tăng cường phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng chuyên mục/phóng sự, tin bài quảng bá sản phẩm nông sản an toàn, giới thiệu các chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, đồng thời phản ánh những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
k. Ủy ban nhân dân huyện, thành phố
Xây dựng kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn các huyện, thành phố. Rà soát và cân đối bổ sung nguồn kinh phí cho phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn để thực hiện các nhiệm vụ quản lý về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; chỉ đạo Đài phát thanh truyền hình huyện tăng thời lượng tuyên truyền về sử dụng hóa chất cấm, kháng sinh cấm trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn; các chuỗi liên kết sản xuất, gắn với tiêu thụ sản phẩm.
Tổ chức, triển khai phát triển các vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, thực hành nông nghiệp tốt (GAP); mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Tăng cường công tác hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất áp dụng quy trình thực hành nông nghiệp tốt VietGAP, tiêu chuẩn hữu cơ..., quy trình quản lý chất lượng tiên tiến theo tiêu chuẩn HACCP, ISO...
Tăng cường công tác quản lý các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và điều kiện về môi trường.
Chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn tuân thủ việc kiểm tra định kỳ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ theo phân cấp quản lý trong việc thực hiện cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn được quy định tại Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Căn cứ Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan, đơn vị được phân công có trách nhiệm xây dựng kế hoạch phân công chi tiết và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ đảm bảo tiến độ, hiệu quả; báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình (qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Thời hạn báo cáo: Báo cáo định kỳ hàng tháng gửi trước ngày 12 của tháng; báo cáo sơ kết 6 tháng gửi trước ngày 5/6 và báo cáo tổng kết năm gửi trước ngày 10/12.
Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức triển khai đầy đủ các nội dung trên đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả; theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch, định kỳ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết quả thực hiện.
Trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xử lý kịp thời./.
- 1Kế hoạch 44/KH-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 do tỉnh Ninh Bình ban hành
- 2Quyết định 1010/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch Hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
- 3Kế hoạch 72/KH-UBND về hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
- 4Quyết định 384/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch Hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
- 5Kế hoạch 26/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 do thành phố Hà Nội ban hành
- 6Kế hoạch 48/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2020
- 7Kế hoạch 95/KH-UBND về hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 do tỉnh Bắc Kạn ban hành
- 1Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015
- 2Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm
- 3Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT quy định về phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- 4Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- 5Kế hoạch 44/KH-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 do tỉnh Ninh Bình ban hành
- 6Quyết định 1010/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch Hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
- 7Kế hoạch 72/KH-UBND về hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
- 8Quyết định 134/QĐ-BNN-QLCL về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 9Quyết định 384/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch Hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
- 10Kế hoạch 26/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 do thành phố Hà Nội ban hành
- 11Kế hoạch 48/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2020
- 12Kế hoạch 95/KH-UBND về hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 do tỉnh Bắc Kạn ban hành
Quyết định 91/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 do tỉnh Hòa Bình ban hành
- Số hiệu: 91/QĐ-UBND
- Loại văn bản: Quyết định
- Ngày ban hành: 16/01/2020
- Nơi ban hành: Tỉnh Hòa Bình
- Người ký: Nguyễn Văn Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra