- 1Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015
- 2Quyết định 07/2016/QĐ-UBND về Quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và công, viên chức thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận
- 3Nghị định 107/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 24/2014/NĐ-CP quy định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
- 4Nghị định 158/2018/NĐ-CP quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể tổ chức hành chính
- 5Luật Tổ chức chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019
- 6Quyết định 1124/QĐ-UBND năm 2021 phê duyệt cơ cấu tổ chức phòng, chi cục và tương đương thuộc sở phù hợp với yêu cầu quản lý Nhà nước về ngành, lĩnh vực ở địa phương và các tiêu chí quy định tại Nghị định 107/2020/NĐ-CP do tỉnh Bình Thuận ban hành
ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2232/QĐ-UBND | Bình Thuận, ngày 06 tháng 9 năm 2021 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC GIẢI THỂ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM, CHUYỂN CHỨC NĂNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM VỀ SỞ Y TẾ ĐỂ THÀNH LẬP PHÒNG AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM THUỘC SỞ Y TẾ
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;
Căn cứ Nghị định số 158/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể tổ chức hành chính;
Căn cứ Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2014 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
Căn cứ Quyết định số 07/2016/QĐ-UBND ngày 14 tháng 3 năm 2016 của UBND tỉnh ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và công chức, viên chức thuộc UBND tỉnh Bình Thuận;
Căn cứ Quyết định số 1124/QĐ-UBND ngày 10 tháng 5 năm 2021 của UBND tỉnh phê duyệt cơ cấu tổ chức phòng, chi cục và tổ chức tương đương thuộc sở phù hợp với yêu cầu quản lý Nhà nước về ngành, lĩnh vực ở địa phương và các tiêu chí quy định tại Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 2392/TTr-SYT ngày 29 tháng 6 năm 2021.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Giải thể Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế được thành lập theo Quyết định số 1537/QĐ-UBND ngày 06/06/2008 của UBND tỉnh Bình Thuận và chuyển chức năng quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm về Sở Y tế để thành lập Phòng An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế, kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2021.
Điều 2. Tổ chức thực hiện:
1. Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm:
a) Chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện việc bàn giao nguyên trạng về tài sản, tài chính, cơ sở vật chất, con dấu, công nợ (nếu có), công chức và người lao động đang làm việc tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về Sở Y tế theo đúng quy định.
b) Quyết định thành lập Phòng An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế để thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí nhân sự phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, khối lượng công việc và vị trí việc làm được phê duyệt và ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và mối quan hệ công tác của Phòng An toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
2. Giám đốc Sở Tài chính có trách nhiệm:
a) Phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh điều chuyển kinh phí của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về Sở Y tế.
b) Hướng dẫn việc bàn giao kinh phí, tài sản phục vụ công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2021.
Điều 4. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Tài chính và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan có trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: | TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
- 1Quyết định 25/2009/QĐ-UBND thành lập và ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình
- 2Quyết định 42/2017/QĐ-UBND về quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai
- 3Quyết định 64/2020/QĐ-UBND về tổ chức lại các phòng chuyên môn thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế
- 4Kế hoạch 1734/KH-UBND năm 2015 thực hiện năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp do Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh ban hành
- 5Kế hoạch 68/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 trên địa bàn Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh
- 6Quyết định 207/QĐ-UBND năm 2023 giải thể Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
- 1Quyết định 25/2009/QĐ-UBND thành lập và ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình
- 2Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015
- 3Quyết định 07/2016/QĐ-UBND về Quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và công, viên chức thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận
- 4Nghị định 107/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 24/2014/NĐ-CP quy định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
- 5Quyết định 42/2017/QĐ-UBND về quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai
- 6Nghị định 158/2018/NĐ-CP quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể tổ chức hành chính
- 7Luật Tổ chức chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019
- 8Quyết định 64/2020/QĐ-UBND về tổ chức lại các phòng chuyên môn thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế
- 9Quyết định 1124/QĐ-UBND năm 2021 phê duyệt cơ cấu tổ chức phòng, chi cục và tương đương thuộc sở phù hợp với yêu cầu quản lý Nhà nước về ngành, lĩnh vực ở địa phương và các tiêu chí quy định tại Nghị định 107/2020/NĐ-CP do tỉnh Bình Thuận ban hành
- 10Kế hoạch 1734/KH-UBND năm 2015 thực hiện năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp do Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh ban hành
- 11Kế hoạch 68/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 trên địa bàn Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh
- 12Quyết định 207/QĐ-UBND năm 2023 giải thể Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Quyết định 2232/QĐ-UBND năm 2021 về giải thể Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, chuyển chức năng quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm về Sở Y tế để thành lập Phòng An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận
- Số hiệu: 2232/QĐ-UBND
- Loại văn bản: Quyết định
- Ngày ban hành: 06/09/2021
- Nơi ban hành: Tỉnh Bình Thuận
- Người ký: Lê Tuấn Phong
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 01/10/2021
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực