Hệ thống pháp luật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH HÀ TĨNH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 86/KH-UBND

Hà Tĩnh, ngày 31 tng 3 năm 2016

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2016

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 241/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 22/3/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016; đồng thời căn cứ thực tế công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian qua và dự báo diễn biến tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 (sau đây gọi tắt là “Tháng hành động”) với các nội dung sau:

I. CHỦ ĐỀ “THÁNG HÀNH ĐỘNG” NĂM 2016

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm đúng mức, tổ chức các chiến dịch cao điểm đạt được một số kết quả quan trọng, bước đầu ngăn chặn hiệu quả, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tuy vậy, vấn đề đảm bảo ATTP vẫn còn bức xúc, nổi cộm khi việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa triệt để, tỷ lệ mẫu rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vẫn còn, tình trạng lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi thủy sản ảnh hưởng đến sức khỏe và niềm tin của người tiêu dùng.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 cần tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm từ gốc: Bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tập trung 04 lĩnh vực chính: Chất cấm trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân bón hữu cơ, phân bón khác. Nhằm phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2015, Tháng hành động năm 2016 được thực hiện với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

II. MỤC TIÊU

1. Giải quyết căn bản bức xúc, nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu tối đa mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

2. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản.

3. Không để vụ ngộ độc, ca ngộ độc từ các loại thực phẩm như rau, thịt mất an toàn gây nên.

III. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

- Thời gian: 15/4/2016 đến 15/5/2016.

- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn tỉnh.

IV. CÁC HOẠT ĐỘNG

1. Tổ chức triển khai “Tháng hành động”

a) Tại tỉnh:

Giao Sở Y tế (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh) chủ trì chuẩn bị nội dung, điều kiện đảm bảo, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai, Lễ phát động “Tháng hành động” năm 2016.

Thời gian: Dự kiến ngày 13/4/2016.

b) Tại địa phương:

Giao Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thành phố, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức Hội nghị triển khai, Lễ phát động “Tháng hành động” trên địa bàn.

Thời gian: Từ ngày 15/4/2016 đến 20/4/2016.

2. Tổ chức chiến dịch truyền thông (Phụ lục I)

a) Tại tỉnh:

- Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe căn cứ chức năng nhiệm vụ của ngành, Kế hoạch này và nội dung tuyên truyền của “Tháng hành động” năm 2016 để phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng (Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh) xây dựng các tin, bài, phóng sự về đảm bảo ATTP.

- Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhân bản và phát hành băng đĩa tuyên truyền cho các địa phương, đơn vị; phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường chính của thành phố.

b) Tại địa phương:

- Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tham mưu cho Ban Chỉ đạo, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền về “Tháng hành động” trên Đài Truyền thanh - Truyền hình tuyến huyện, nhất là hệ thống truyền thanh cơ sở và thông qua sinh hoạt của các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể...

- Huy động cán bộ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Y tế và các hội, đoàn thể trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, thành viên, hội viên thực hành việc đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh thực phẩm nói chung và nhất là sản phẩm rau, thịt nói riêng.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các trục đường chính trên địa bàn, phát băng đĩa tuyên truyền “Tháng hành động” cho các đơn vị liên quan và các xã, phường, thị trấn.

c) Đối tượng ưu tiên truyền thông:

- Tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh rau, thịt.

- Chính quyền các cấp, Ban Quản lý chợ, siêu thị, chợ đầu mối, khu du lịch, khu công nghiệp.

- Người tiêu dùng.

d) Nội dung truyền thông:

- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn: Nói không với chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm;

- Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật.

- Viết tin bài về các hoạt động triển khai “Tháng hành động” tại địa phương để gửi, đăng trên website của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

3. Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành (Phụ lục 2)

a) Tại tỉnh:

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh tham mưu thành lập đoàn thanh tra thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương; tập trung tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm từ rau, thịt.

Thời gian thanh, kiểm tra: Từ ngày 20/4/2016 đến 15/5/2016.

b) Tại địa phương:

- Căn cứ Kế hoạch này, các văn bản hướng dẫn liên quan và tình hình thực tế của địa phương; Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện, thành phố, thị xã tham mưu UBND huyện, thành phố, thị xã xây dựng Kế hoạch, tổ chức các Đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn. Tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm từ rau, thịt.

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan, nội dung báo cáo, bố trí đúng thành phần làm việc với các Đoàn thanh tra, kiểm tra của tỉnh.

4. Báo cáo tổng kết Tháng hành động

Kết thúc “Tháng hành động” năm 2016, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các địa phương và các Sở, ngành, đoàn thể liên quan, báo cáo kết quả hoạt động (theo Mẫu số I) về Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) ngõ 19, đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Hà Tĩnh; Điện thoại: 039 3887675; Email: ccatvstp@hatinh.gov.vn trước ngày 20/5/2016 để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh.

V. NGUỒN LỰC

1. Kinh phí:

- Từ nguồn Chương trình MTQG bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016.

- Kinh phí hỗ trợ của địa phương; các Sở, ngành.

- Kinh phí huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

2. Tài liệu:

Thông điệp Tháng hành động năm 2016: 280 đĩa, 170 Áp phích tuyên truyền.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cơ quan chủ trì

a) Tại tỉnh:

- Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh.

- Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) là cơ quan thường trực.

b) Tại địa phương:

- Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện, thành phố, thị xã; các xã, phường, thị trấn.

- Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thành phố, thị xã; Trạm Y tế xã, phường, thị trấn là cơ quan thường trực.

2. Cơ quan phối hợp

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Công an, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Tài chính, Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

VII. TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN

1. Xây dựng Kế hoạch “Tháng hành động” năm 2016:

- Tại tỉnh: Trước ngày 30/3/2016.

- Tại địa phương: Trước ngày 05/4/2016.

2. Cấp phát tài liệu: Trước ngày 15/4/2016.

3. Triển khai chiến dịch tuyên truyền: Từ 15/4/2016 đến 15/5/2016.

4. Tổ chức Hội nghị triển khai, Lễ phát động: Từ 13/4/2016 đến 20/4/2016.

5. Tổ chức thanh tra, kiểm tra: Từ 20/4/2016 đến 15/5/2016.

6. Báo cáo, tổng kết: Từ 20/5/2016 đến 25/5/2016.

Trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch, nếu có vướng mắc hoặc có vấn đề mới phát sinh cần sửa đổi, bổ sung, các đơn vị phản ánh về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND tỉnh theo quy định./.

 

 

Nơi nhận:
- Ban Chỉ đạo LN TW VSATTP;
- TT Tỉnh ủy, TT HĐND tỉnh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Các đơn vị và thành viên BCĐ của tỉnh;
- UBMTTQ, các đoàn thể: Nông dân, Phụ nữ, Chữ thập đỏ, Tỉnh đoàn, Hội Bảo vệ NTD;
- Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh;
- UBND các huyện, thành phố, thị xã;
- Phòng Y tế, Trung tâm YTDP các huyện, TP, TX;
- Lưu: VT, VX;
- Gửi: Bản giấy và điện tử.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
K
T. CHỦ TỊCH
PHÓ
CHỦ TỊCH




Đặng Quốc Khánh

 

PHỤ LỤC 1

HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2016
(Kèm theo Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 31/3/2016 của UBND tỉnh)

I. CHỦ ĐỀ “THÁNG HÀNH ĐỘNG” NĂM 2016: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”

Rau, thịt là thực phẩm chủ lực và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên thực phẩm rau, thịt cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cao như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng trên rau; tồn dư chất cấm, thuốc kháng sinh trên thịt; nhiễm vi sinh trên rau, thịt... Sản phẩm rau, thịt không đảm bảo ATTP có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, gây ra các bệnh đường ruột, bệnh mãn tính, tiềm ẩn ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khỏe người tiêu dùng; ảnh hưởng đến an sinh xã hội.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm rau, thịt trên cả nước; từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm rau, thịt có thể mang đến, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

II. MỤC TIÊU

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATP rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối.

- Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.

III. ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN TRUYỀN THÔNG:

1. Cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau.

2. Cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh thịt.

3. Chính quyền các cấp, ban quản lý chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở tiêu dùng rau, thịt (nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể...).

4. Người tiêu dùng thực phẩm.

IV. NỘI DUNG TRUYỀN THÔNG:

- Tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm rau, thịt an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt, quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm rau, củ, quả, nông sản do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt.

- Đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm ATTP rau, thịt trên địa bàn cả nước.

- Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm rau, thịt.

- Chỉ rõ các vấn đề bức xúc nhất hiện nay trong công tác quản lý ATTP, nêu rõ trách nhiệm của các nhà quản lý, của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và từng cá nhân, tập thể trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tại các sự việc cụ thể. Thẳng thắn chỉ rõ những vấn đề tồn đọng trong công tác quản lý ATTP của các nhà quản lý, lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền.

- Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng Luật an toàn thực phẩm, Nghị định hướng dẫn Luật ATTP, các thông tư quy định bảo đảm an toàn thực phẩm

Đặc biệt tập trung tuyên truyền giáo dục đến các nhóm đối tượng ưu tiên, cụ thể như sau:

1. Người sản xuất, kinh doanh rau, thịt

- Các văn bản QPPL, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các hệ thống quản lý ATTP, an toàn dịch bệnh trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, thịt.

- Các quy phạm thực hành, các hệ thống VietGAP, HACCP, trong sản xuất, kinh doanh rau, thịt bảo đảm ATTP.

- Giới thiệu, biểu dương các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rau, thịt bảo đảm ATTP.

- Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trong danh mục được phép sử dụng và theo nguyên tắc “4 đúng”.

- Sử dụng thuốc thú y, kháng sinh trong danh mục được phép sử dụng; sử dụng thuốc thú y, thuốc kháng sinh đúng nguyên tắc; sử dụng thức ăn chăn nuôi phù hợp, an toàn, không chứa chất cấm.

2. Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm:

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010.

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 25/4/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.

- Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

- Nghị định số 89/2006/NĐ-CP của Chính phủ ngày 30/8/2006 về ghi nhãn hàng hóa.

- Thông tư 15/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 12/9/2012 quy định điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015 của Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

- Các Thông tư của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và của liên bộ về bảo đảm ATTP theo từng lĩnh vực cụ thể.

- Các mô hình, hệ thống quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: HACCP (ISO 22000), GMP, GHP, VietGAP, GLOBAL GAP...

3. Nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chính quyền các cấp:

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010;

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP;

- Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;

- Nghị định 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo;

- Nghị định số 89/2006/NĐ-CP của Chính phủ ngày 30/8/2006 về ghi nhãn hàng hóa;

- Thông tư 15/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 12/9/2012 quy định điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 9/11/2012 hướng dẫn việc công bố hợp quy và phù hợp quy định ATTP.

- Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015 của Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm

- Các văn bản pháp luật khác có liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Công Thương.

4. Người tiêu dùng thực phẩm:

- Cần tuyên truyền để người tiêu dùng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ mình trong đảm bảo ATTP. Đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm ATTP của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, rau, thịt.

- Hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn.

- Tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những sản phẩm rau, thịt không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

V. CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG

- Kênh truyền thông đại chúng: Báo Hà Tĩnh, Đài PTTH tỉnh, Đài truyền thanh - Truyền hình cấp huyện, hệ thống truyền thanh cơ sở dành nhiều thời gian, thời lượng đưa tin, bài tuyên truyền về ATTP. Tổ chức tọa đàm, đối thoại trực tiếp trên phát thanh, truyền hình về ATTP, phổ biến các nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP để nâng cao hiệu quả thực thi, đưa nội dung của văn bản quy phạm pháp luật vào cuộc sống.

- Kênh truyền thông trực tiếp: Thông qua đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, biên phòng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ban ngành, đoàn thể (Mặt trận tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, cộng tác viên y tế thôn, bản); doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm hướng dẫn thực hành cụ thể theo nhóm, nói chuyện, hội thảo, hội diễn, hội thi quần chúng, hội thi cộng tác viên tuyên truyền về vệ sinh ATTP rau, thịt...

- Các kênh truyền thông khác: Treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích....

VI. KHẨU HIỆU THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2016

1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

2. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt không an toàn

3. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn; gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch.

4. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng.

5. Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy đảm bảo thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi.

7. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

8. Sử dụng rau, thịt mất vệ sinh, không an toàn là tự tìm đến bệnh tật.

9. Lựa chọn rau, thịt sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe.

10. Chủ động phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và báo cho cơ quan chức năng gần nhất

11. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

 

PHỤ LỤC 2

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TRIỂN KHAI THANH TRA, KIỂM TRA LIÊN NGÀNH TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2016
(Kèm theo Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 31/3/2016 của UBND tỉnh)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 của các cấp, các ngành; việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tập trung vào các thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt theo chủ đề của Tháng hành động là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

- Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

2. Yêu cầu

- Thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, tiêu dùng thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt.

- Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP.

- Đảm bảo đúng tiến độ, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG

1. Đối với các cơ quan quản lý nhà nước:

- Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới và triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2016, bao gồm:

+ Việc tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các cấp;

+ Việc lập kế hoạch và triển khai Tháng hành động năm 2016;

+ Việc triển khai các quy định về bảo đảm ATTP tại địa phương.

- Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về ATTP tại từng địa phương.

- Việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP.

2. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt: Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP được quy định tại các văn bản:

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010.

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.

- Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế Quy định điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế Hướng dẫn việc công bố hợp quy và phù hợp quy định ATTP.

- Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.

- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT của liên Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 27/10/2014 của liên Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn.

- Thông tư số 75/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về đăng ký và xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Thông tư số 03/2015/TT-BNNPTNT ngày 29/01/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng ở Việt Nam và công bố mã HS đối với thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng ở Việt Nam.

- Thông tư số 33/2014/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh và sau nhập khẩu vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật.

- Thông tư số 35/2014/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành Danh mục đối tượng kiểm dịch thực vật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Thông tư số 28/2014/TT-BNNPTNT ngày 04/9/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành Danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

- Thông tư số 24/2014/TT-BNNPTNT ngày 19/8/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản.

- Thông tư số 19/2014/TT-BNNPTNT ngày 23/6/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 38/2013/TT-BNNPTNT ngày 09/8/2013 ban hành Danh mục bổ sung phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam.

- Thông tư số 02/2014/TT-BNNPTNT ngày 24/01/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định trình tự, thủ tục cấp và thu hồi Giấy xác nhận thực vật biến đổi gen đủ điều kiện sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.

- Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở SXKD vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở SXKD nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm

- Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

- Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT ngày 16/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu.

- Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 08/4/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu.

- Các Thông tư của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và của liên Bộ về bảo đảm ATTP theo từng lĩnh vực cụ thể.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra tập trung xem xét các nội dung:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).

- Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ).

- Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy, xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm phải công bố.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo đối với những cơ sở có quảng cáo sản phẩm thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt.

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt có bao gói sẵn đã qua chế biến.

- Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật ATTP và Thông tư của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương.

- Quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản đối với cơ sở sản xuất thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Việc kinh doanh và sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm; thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y. Kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y.

- Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết.

III. PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH

1. Phương pháp kiểm tra: Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các cấp tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra chú trọng:

- Nghe báo cáo việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP của cơ sở.

- Thu thập tài liệu liên quan.

- Kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu ATTP.

- Lập biên bản thanh tra, biên bản vi phạm hành chính (nếu có).

- Phân tích, đánh giá hồ sơ liên quan ATTP.

- Phân tích, đánh giá kết quả kiểm nghiệm để hoàn thành báo cáo.

Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra yêu cầu các địa phương, các Đoàn thanh tra nhận xét, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 và triển khai Tháng hành động năm 2016 của địa phương; đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt; đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý ATTP đối với thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt.

2. Xử lý vi phạm

2.1. Các căn cứ để xử lý vi phạm

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010.

- Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

- Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

- Nghị định số 80/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa.

- Nghị định số 114/2013/NĐ-CP ngày 03/10/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

- Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

- Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

- Nghị định số 119/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi.

- Nghị định số 103/2013/NĐ-CP ngày 12/9/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản.

- Các Nghị định khác quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước có liên quan.

2.2. Thực hiện xử lý vi phạm

Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật; tuyệt đối không để thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm. Áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về ATTP, khắc phục hậu quả; tịch thu tang vật, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm về ATTP (nếu có).

Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

IV. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

A. Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra

Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh giao các Sở: Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra tại 13 huyện, thành phố, thị xã.

B. Lấy mẫu kiểm nghiệm

1. Tại tuyến tỉnh.

- Việc lấy mẫu, chuẩn bị dụng cụ lấy mẫu do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cử người tham gia lấy mẫu.

- Việc lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm do Trưởng đoàn quyết định trên cơ sở căn cứ tình hình thực tế nguy cơ mất ATTP tại nơi được thanh tra.

- Kinh phí cho việc mua mẫu và kiểm nghiệm mẫu: Do đơn vị được giao lấy mẫu, kiểm nghiệm mẫu bảo đảm từ kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2016.

2. Tại các địa phương: Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP của địa phương quy định cụ thể việc lấy mẫu và kiểm nghiệm mẫu phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

C. Tiến trình thực hiện

1. Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra xong trước ngày 04/4/2016 (địa phương xong trước 09/4/2016).

2. Triển khai thanh tra, kiểm tra tại cơ sở

2.1. Tại tỉnh

- Tổ chức các Đoàn thanh tra, kiểm tra: Trước ngày 15/4/2016.

- Thanh tra, kiểm tra tại các địa phương: Từ 20/4/2016 - 15/5/2016.

2.2. Tại địa phương: Căn cứ Kế hoạch của tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các huyện, thành phố, thị xã tham mưu xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên địa bàn, trình UBND huyện, thành phố, thị xã phê duyệt và tổ chức thực hiện; bảo đảm hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra trước ngày 15/5/2016.

3. Báo cáo kết quả

- Báo cáo của các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh (theo Mu số 2) gửi về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước ngày 18/5/2016.

- Báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra trong Tháng hành động của địa phương (theo Mu số 3) cùng với báo cáo kết quả triển khai Tháng hành động năm 2016 (theo Mu số 1) trước ngày 20/5/2016.

D. Bảo đảm kinh phí, phương tiện đi lại

1. Tại tuyến tỉnh: Do đơn vị Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra chịu trách nhiệm.

2. Tại các địa phương: Do địa phương quy định.

Việc sử dụng, thanh quyết toán kinh phí thực hiện theo quy định hiện hành./.

 

Mẫu số 1

UBND…

Tên đơn vị báo cáo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số:……/BC-…………..

………….., ngày    tháng    năm 20

 

PHIẾU BÁO CÁO “THÁNG HÀNH ĐỘNG
VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM”
(Dùng cho báo cáo kết quả thực hiện
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm của các tuyến)

nh gửi: ………………………………………………………..

I. Công tác chỉ đạo:

TT

Nội dung hoạt động

Tuyến xã

Tuyến huyện

Tổng số xã

Số xã có (*)

Tổng số huyện

Số huyện có (*)

1.

Họp BCĐ về tháng hành động

 

 

 

 

2.

Quyết định, chỉ thị (ghi rõ người ký)

 

 

 

 

3.

Kế hoạch (ghi rõ người ký)

 

 

 

 

4.

Công văn (ghi rõ người ký)

 

 

 

 

5.

Hội nghị triển khai

 

 

 

 

6.

Lễ phát động

 

 

 

 

* Ghi chú: Nếu là báo cáo của 1 xã, 1 huyện thì đánh dấu vào ô tương ứng (*).

II. Chiến dịch truyền thông:

TT

Hoạt động

Số lượng/buổi

Số người nghe/phạm vi bao phủ.

1.

Nói chuyện

 

 

2.

Tập huấn

 

 

3.

Hội thảo

 

 

4.

Phát thanh

 

 

5.

Truyền hình

 

 

6.

Báo viết

 

 

7.

Sản phẩm truyền thông:

 

 

- Băng rôn, khẩu hiệu

 

 

- Tranh áp - phích

 

 

- Tờ gấp

 

 

- Băng, đĩa hình

 

 

- Băng, đĩa âm

 

 

- Khác:...

 

 

8.

Hoạt động khác:...

 

 

III. Chiến dịch kiểm tra, thanh tra:

1. Số đoàn: ………………………………………………………………………………………

2. Kết quả kiểm tra, thanh tra:

TT

Cơ sở thực phẩm

Huyện

TS cơ sở

Số được KT, Th.Tr

Số đạt

Tỉ lệ đạt (%)

TS cơ sở

Số được KT, Th.Tr

Số đạt

Tỉ lệ đạt (%)

1.

Sản xuất chế biến TP

 

 

 

 

 

 

 

 

2.

Kinh doanh tiêu dùng

 

 

 

 

 

 

 

 

3.

Dịch vụ ăn uống

 

 

 

 

 

 

 

 

Cộng (1+2+3)

 

 

 

 

 

 

 

 

4

Số cơ sở vi phạm

 

 

5

Xử lý

- Số cơ sở bị cảnh cáo

 

 

- Số cơ sở bị phạt tiền

- Số tiền

 

 

- Số cơ sở bị hủy SP

- Loại SP/SL

 

 

- Số cơ sở bị đóng cửa

 

 

- Khác

 

 

IV. Tình hình ngộ độc thực phẩm:

TT

Chỉ số

Tháng hành động vì ATTP

So với cùng kỳ năm trước

1.

Số vụ

 

 

2.

Số mắc

 

 

3.

Số chết

 

 

V. Đánh giá chung:

1. Ưu điểm:

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

2. Yếu kém, tồn tại:

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

3. Kiến nghị:

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

 

 

THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ
(Ký tên, đóng dấu)

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Kế hoạch 86/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 do tỉnh Hà Tĩnh ban hành

  • Số hiệu: 86/KH-UBND
  • Loại văn bản: Văn bản khác
  • Ngày ban hành: 31/03/2016
  • Nơi ban hành: Tỉnh Hà Tĩnh
  • Người ký: Đặng Quốc Khánh
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 31/03/2016
  • Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định
Tải văn bản