BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 8274/BYT-ATTP | Hà Nội, ngày 04 tháng 12 năm 2012 |
Kính gửi: | - Các Bộ, cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm |
Ngày 08 tháng 11 năm 2012 Chính phủ ban hành Nghị định số 91/2012/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Nghị định này có hiệu lực từ ngày 25 tháng 12 năm 2012, thay thế các quy định xử phạt vi phạm hành chính về vệ sinh an toàn thực phẩm trước đây. Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định trên giúp cho việc phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt trong dịp cuối năm 2012 và đầu xuân năm 2013, Bộ Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đề nghị các Bộ, cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện một số nội dung công việc sau:
1. Đề nghị các Bộ, cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, tập huấn Nghị định số 91/2012/NĐ-CP ngày 08/1/2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm để toàn xã hội biết, tích cực tham gia vào việc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
2. Để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm 2012 và dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ năm 2013, đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, cần tập trung phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về quảng cáo, nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn (trong đó chú trọng các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán như thịt, sản phẩm từ thịt, bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát…, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống) theo đúng quy định hiện hành và Nghị định số 91/2012/NĐ-CP ngày 08/12/2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm khi Nghị định này có hiệu lực.
Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định số 91/2012/NĐ-CP ngày 08/12/2012 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tập hợp gửi về Bộ Y tế để Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ xem xét, điều chỉnh.
Trân trọng cám ơn./.
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG |
- 1Công văn 4462/BYT-ATTP năm 2013 về tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- 2Công văn 1276/QLCL-TTPC năm 2014 hướng dẫn thực hiện Nghị định 178/2013/NĐ-CP do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 1Nghị định 91/2012/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
- 2Công văn 4462/BYT-ATTP năm 2013 về tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- 3Công văn 1276/QLCL-TTPC năm 2014 hướng dẫn thực hiện Nghị định 178/2013/NĐ-CP do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
Công văn 8274/BYT-ATTP năm 2012 triển khai Nghị định 91/2012/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và biện pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm 2012, đầu năm 2013 do Bộ Y tế ban hành
- Số hiệu: 8274/BYT-ATTP
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 04/12/2012
- Nơi ban hành: Bộ Y tế
- Người ký: Nguyễn Thanh Long
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 04/12/2012
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định