- 1Chỉ thị 13/CT-TTg năm 2016 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 2Chỉ thị 20/CT-TTg năm 2017 về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 3Nghị quyết 117/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2017
BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 6986/BYT-ATTP | Hà Nội, ngày 06 tháng 12 năm 2017 |
Kính gửi: | - Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; |
Trong thời gian qua Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là Sở Y tế), Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân và Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh/thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm đã được phát hiện, xử lý và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện Nghị quyết số 117/NQ-CP ngày 09/11/2017 của Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2017, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các nội dung sau:
1. Khẩn trương triển khai hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được phê duyệt;
2. Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cần đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu cáo) theo Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.
3. Xây dựng Kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, bắt đầu triển khai ngay từ tháng 12/2017.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện các nội dung trên, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc phát sinh đề nghị kịp thời báo cáo về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) để có hướng giải quyết./.
| KT. BỘ TRƯỞNG |
- 1Kế hoạch 52/KH-BCĐTUVSATTP năm 2016 triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2016 do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
- 2Quyết định 266/QĐ-BNN-TTr về Kế hoạch Năm cao điểm thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017 do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Kế hoạch 160/KH-BCĐTƯVSATTP triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2017 do Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
- 4Kế hoạch 273/KH-BCĐTƯVSATTP về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 do Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
- 5Công văn 858/BCĐTƯVSATTP năm 2018 về hướng dẫn thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm do Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương ban hành
- 6Công văn 613/TTrB-P1 về tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 do Thanh tra Bộ Y tế ban hành
- 7Công văn 4088/ATTP-NĐTT năm 2018 hướng dẫn triển khai quy định về điều kiện an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 8Kế hoạch 1252/KH-BYT năm 2019 về công tác thanh tra y tế năm 2020 do Bộ Y tế ban hành
- 1Kế hoạch 52/KH-BCĐTUVSATTP năm 2016 triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2016 do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
- 2Chỉ thị 13/CT-TTg năm 2016 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 3Quyết định 266/QĐ-BNN-TTr về Kế hoạch Năm cao điểm thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017 do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Kế hoạch 160/KH-BCĐTƯVSATTP triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2017 do Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
- 5Chỉ thị 20/CT-TTg năm 2017 về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 6Kế hoạch 273/KH-BCĐTƯVSATTP về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 do Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
- 7Nghị quyết 117/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2017
- 8Công văn 858/BCĐTƯVSATTP năm 2018 về hướng dẫn thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm do Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương ban hành
- 9Công văn 613/TTrB-P1 về tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 do Thanh tra Bộ Y tế ban hành
- 10Công văn 4088/ATTP-NĐTT năm 2018 hướng dẫn triển khai quy định về điều kiện an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 11Kế hoạch 1252/KH-BYT năm 2019 về công tác thanh tra y tế năm 2020 do Bộ Y tế ban hành
Công văn 6986/BYT-ATTP năm 2017 về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- Số hiệu: 6986/BYT-ATTP
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 06/12/2017
- Nơi ban hành: Bộ Y tế
- Người ký: Nguyễn Thanh Long
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 06/12/2017
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực