BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 4088/ATTP-NĐTT | Hà Nội, ngày 06 tháng 8 năm 2018 |
Kính gửi: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang
Cục An toàn thực phẩm nhận được công văn số 368/CCATVSTP-NV ngày 30/7/2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đề nghị hướng dẫn một số vướng mắc trong việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Về vấn đề này, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:
1. Đối với trường hợp nhà hàng trong khách sạn thì không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Điểm g, Khoản 1, Điều 12 của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính Phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều trong Luật an toàn thực phẩm tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Khi nhà hàng tổ chức hoạt động phục vụ các sự kiện, các tiệc chiêu đãi di động phải thực hiện các quy định an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
2. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại Điểm h, Khoản 1, Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính Phủ. Do đó các cơ sở này không phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ngay cả khi cơ sở có nguyện vọng được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trân trọng./.
| KT. CỤC TRƯỞNG |
- 1Quyết định 5182/QĐ-BYT năm 2014 triển khai 02 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 Cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế
- 2Công văn 6986/BYT-ATTP năm 2017 về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- 3Công văn 613/TTrB-P1 về tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 do Thanh tra Bộ Y tế ban hành
- 4Công văn 851/ATTP-KN năm 2019 về áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với các sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 5Công văn 114/ATTP-PCTTR năm 2019 trả lời về thuật ngữ và hiệu lực thi hành của Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 6Công văn 1496/ATTP-NĐTT năm 2019 về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục an toàn thực phẩm ban hành
- 1Quyết định 5182/QĐ-BYT năm 2014 triển khai 02 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 Cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế
- 2Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm
- 3Công văn 6986/BYT-ATTP năm 2017 về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- 4Công văn 613/TTrB-P1 về tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 do Thanh tra Bộ Y tế ban hành
- 5Công văn 851/ATTP-KN năm 2019 về áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với các sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 6Công văn 114/ATTP-PCTTR năm 2019 trả lời về thuật ngữ và hiệu lực thi hành của Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 7Công văn 1496/ATTP-NĐTT năm 2019 về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục an toàn thực phẩm ban hành
Công văn 4088/ATTP-NĐTT năm 2018 hướng dẫn triển khai quy định về điều kiện an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- Số hiệu: 4088/ATTP-NĐTT
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 06/08/2018
- Nơi ban hành: Cục an toàn thực phẩm
- Người ký: Nguyễn Hùng Long
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 06/08/2018
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực