Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 591/QLCL-CL2 | Hà Nội, ngày 10 tháng 4 năm 2014 |
Kính gửi: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn
Phúc đáp Văn bản số 197/SNN-QLCL ngày 18/3/2014 của Quý Sở về việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất kinh doanh rau, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:
- Dư lượng kim loại nặng trong đất: Theo báo cáo của Quý Sở kết quả lấy mẫu kiểm tra phát hiện 1/8 mẫu đất có hàm lượng kim loại nặng (kẽm) vượt ngưỡng cho phép.
Trong trường hợp này Đoàn kiểm tra cần tiếp tục lấy mẫu sản phẩm (rau) của Công ty để phân tích dư lượng kim loại nặng (kẽm) nếu trên mẫu sản phẩm hàm lượng kim loại (kẽm) trong giới hạn cho phép thì được chấp nhận đủ điều kiện ATTP đối với với loài cây trồng được lấy mẫu phân tích. (theo điểm 2.1.1.6 khoản II quy định tại QCVN 01-132:2013/BNNPTNT được ban hành kèm theo Thông tư số 07/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/01/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; phụ lục V hướng dẫn Kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất rau, quả, chè búp tươi ban hành kèm theo Thông tư số 59/2012/TT-BNNPTNT)
- Dư lượng Nitrat trên rau: Theo báo cáo của Quý Sở kết quả lấy mẫu kiểm tra phát hiện 3/3 mẫu rau có dư lượng Nitrat. Tuy nhiên hiện nay chưa có quy định cụ thể về mức dư lượng tối đa cho phép đối với Nitrat trên các loại rau (Đoàn lấy mẫu) do Công ty cổ phần Vườn hạnh phúc sản xuất nên chưa xem xét chỉ tiêu này trong việc đánh giá cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP.
Đề nghị Quý Sở nghiên cứu để thực hiện./.
Nơi nhận: | KT.CỤC TRƯỞNG |
- 1Công văn 383/QLCL-CL1 hướng dẫn Quyết định 117/2008/QĐ-BNN về Quy chế kiểm tra và công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
- 2Công văn 459/QLCL-CL1 về danh sách cơ sở được công nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và được phép chế biến thủy sản xuất khẩu vào thị trường do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
- 3Quyết định 670/QĐ-BNN-TCCB năm 2014 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Công văn 640/QLCL-CL2 năm 2014 tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra triển khai Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT tại địa phương do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 5Công văn 679/QLCL-CL2 năm 2014 xin ý kiến vấn đề liên quan đến công tác thanh, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 6Công văn 2376/BVTV-QLT năm 2013 về chất điều hòa sinh trưởng, bảo quản rau quả ở Việt Nam do Cục Bảo vệ thực vật ban hành
- 7Công văn 1009/QLCL-CL2 năm 2014 thực hiện Quyết định 693/QĐ-BNN-QLCL do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 8Công văn 1399/QLCL-CL2 năm 2014 về mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 9Công văn 1488/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bao bì chứa đựng thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 10Công văn 1616/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, chế biến chè do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 11Công văn 2521/VPCP-KTTH năm 2015 về Đề án đổi mới phương thức kinh doanh nông sản nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 1Công văn 383/QLCL-CL1 hướng dẫn Quyết định 117/2008/QĐ-BNN về Quy chế kiểm tra và công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
- 2Công văn 459/QLCL-CL1 về danh sách cơ sở được công nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và được phép chế biến thủy sản xuất khẩu vào thị trường do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
- 3Thông tư 59/2012/TT-BNNPTNT về Quy định quản lý sản xuất rau, quả và chè an toàn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Thông tư 07/2013/TT-BNNPTNT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về rau, quả, chè búp tươi đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 5Quyết định 670/QĐ-BNN-TCCB năm 2014 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 6Công văn 640/QLCL-CL2 năm 2014 tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra triển khai Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT tại địa phương do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 7Công văn 679/QLCL-CL2 năm 2014 xin ý kiến vấn đề liên quan đến công tác thanh, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 8Công văn 2376/BVTV-QLT năm 2013 về chất điều hòa sinh trưởng, bảo quản rau quả ở Việt Nam do Cục Bảo vệ thực vật ban hành
- 9Công văn 1009/QLCL-CL2 năm 2014 thực hiện Quyết định 693/QĐ-BNN-QLCL do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 10Công văn 1399/QLCL-CL2 năm 2014 về mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 11Công văn 1488/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bao bì chứa đựng thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 12Công văn 1616/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, chế biến chè do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 13Công văn 2521/VPCP-KTTH năm 2015 về Đề án đổi mới phương thức kinh doanh nông sản nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững do Văn phòng Chính phủ ban hành
Công văn 591/QLCL-CL2 năm 2014 cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh rau do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- Số hiệu: 591/QLCL-CL2
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 10/04/2014
- Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
- Người ký: Phùng Hữu Hào
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra