Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM | |
Số: 502/VPCP-KGVX | Hà Nội, ngày 19 tháng 01 năm 2022 |
Kính gửi: | - Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông; |
Xét báo cáo và đề nghị của Bộ Y tế về kết quả công tác an toàn thực phẩm năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 (Báo cáo số 56/BC-BYT ngày 11 tháng 01 năm 2022), kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong năm 2021 (Báo cáo số 20/BC-B YT ngày 05 tháng 01 năm 2022), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:
1. Bộ Y tế:
a) Nghiên cứu, tổ chức thực hiện việc sửa đổi một số nội dung của Nghị định 15/2018/NĐ-CP theo trình tự, thủ tục được quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm và các văn bản quy định chi tiết.
b) Chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính và các bộ, cơ quan liên quan báo cáo, đề xuất cụ thể với Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu theo Đề án cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 12 tháng 01 năm 2021 bảo đảm tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đúng quy định của pháp luật.
c) Chủ trì, khẩn trương hoàn thành việc tổng kết Chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động và giám sát thực hiện an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Chương trình phối hợp cho thời gian tới.
2. Các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, xử lý theo thẩm quyền các kiến nghị của Bộ Y tế tại các Báo cáo số 20/BC-BYT ngày 05 tháng 01 năm 2022 và số 56/BC-BYT ngày 11 tháng 01 năm 2022 (kèm theo).
Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ biết, thực hiện./.
| KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM |
- 1Thông báo 2512/TB-BNN-VP về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tại cuộc họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 3,4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 4,5/2021 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Công văn 1354/ATTP-NĐTT năm 2021 về bảo đảm an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 3Kế hoạch 2078/KH-BCĐTƯATTP năm 2021 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ban hành
- 4Công văn 229/ATTP-PCTTR về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2022 do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 5Công văn 1150/BCT-KHCN năm 2022 hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh châu Âu do Bộ Công thương ban hành
- 1Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015
- 2Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm
- 3Chỉ thị 17/CT-TTg năm 2020 về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 4Quyết định 38/QĐ-TTg năm 2021 về phê duyệt Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 5Thông báo 2512/TB-BNN-VP về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tại cuộc họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 3,4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 4,5/2021 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 6Công văn 1354/ATTP-NĐTT năm 2021 về bảo đảm an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 7Kế hoạch 2078/KH-BCĐTƯATTP năm 2021 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ban hành
- 8Công văn 229/ATTP-PCTTR về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2022 do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 9Công văn 1150/BCT-KHCN năm 2022 hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh châu Âu do Bộ Công thương ban hành
Công văn 502/VPCP-KGVX năm 2022 báo cáo của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm năm 2021 do Văn phòng Chính phủ ban hành
- Số hiệu: 502/VPCP-KGVX
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 19/01/2022
- Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ
- Người ký: Nguyễn Sỹ Hiệp
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra