- 1Quyết định 46/2007/QĐ-BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 2Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm
- 3Thông tư 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2466/ATTP-KN | Hà Nội, ngày 16 tháng 10 năm 2023 |
Kính gửi: | - Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường -Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; |
Ngày 25/9/2023, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có hiệu lực kể từ ngày 09/11/2023.
Thông tư số 17/2023/TT-BYT đã bãi bỏ các quy định tại Phần 6. Giới hạn vi sinh vật trong thực phẩm tại Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”. Do vậy, quy định về ô nhiễm vi sinh trong thực phẩm áp dụng theo QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
Căn cứ chức năng nhiệm vụ được phân công tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm kính đề nghị Quý cơ quan hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý áp dụng quy định hiện hành về mức giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
Trường hợp phát sinh yêu cầu cần sửa đổi, bổ sung quy định về vi sinh vật phục vụ quản lý nhà nước đối với các sản phẩm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành, kính đề nghị Quý cơ quan thực hiện nghiên cứu xây dựng dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc dự thảo quy định về mức giới hạn an toàn, báo cáo Bộ chủ quản, đồng thời gửi hồ sơ dự thảo về Cục An toàn thực phẩm để Cục báo cáo Bộ Y tế thực hiện ban hành theo quy định và phân công tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Trân trọng./.
| KT. CỤC TRƯỞNG |
- 1Quyết định 2985/2004/QĐ-BYT phê duyệt Dự án kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật và tồn dư hóa chất (bao gồm cả phụ gia thực phẩm) trong sản phẩm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 2Quyết định 2204/QĐ-BYT năm 2011 về Quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chéo Bis (2-ethylhexyl)phthalate (DEHP) trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 3Quyết định 3225/QĐ-BNN-HTQT năm 2011 giao thực hiện dự án Tăng cường thú y cộng đồng nhằm hỗ trợ Luật An toàn thực phẩm, cải thiện, giám sát để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ động vật và thực phẩm sang người ở Việt Nam (UNJP/VIE/047/UNJ) do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Thông tư 05/2012/TT-BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- 1Quyết định 46/2007/QĐ-BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 2Quyết định 2985/2004/QĐ-BYT phê duyệt Dự án kiểm soát ô nhiễm vi sinh vật và tồn dư hóa chất (bao gồm cả phụ gia thực phẩm) trong sản phẩm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 3Quyết định 2204/QĐ-BYT năm 2011 về Quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chéo Bis (2-ethylhexyl)phthalate (DEHP) trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 4Quyết định 3225/QĐ-BNN-HTQT năm 2011 giao thực hiện dự án Tăng cường thú y cộng đồng nhằm hỗ trợ Luật An toàn thực phẩm, cải thiện, giám sát để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ động vật và thực phẩm sang người ở Việt Nam (UNJP/VIE/047/UNJ) do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 5Thông tư 05/2012/TT-BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- 6Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm
- 7Thông tư 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Công văn 2466/ATTP-KN năm 2023 bãi bỏ nội dung đối với mức giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong Quyết định 46/2007/QĐ-BYT do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- Số hiệu: 2466/ATTP-KN
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 16/10/2023
- Nơi ban hành: Cục an toàn thực phẩm
- Người ký: Đỗ Hữu Tuấn
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 16/10/2023
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực