Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2408/ATTP-NĐTT | Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2020 |
Kính gửi: | - Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên; |
Thực hiện công văn số 25/CD-TWPCTT ngày 13/10/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 7 và công điện số 1625/CĐ-BYT ngày 14/10/2020 của Bộ Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó mưa, lũ lụt và bão số 7, để bảo đảm sức khoẻ cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp sau:
1. Hướng dẫn cho người dân ở các khu vực có nguy cơ lũ lụt chuẩn bị tích trữ lương thực, thực phẩm ăn liền, nước uống đóng chai để sử dụng ít nhất trong 3 ngày để phòng xảy ra lũ lụt, bị cách ly, chia cắt.
2. Phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền, giám sát và kiểm soát để tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm, thức ăn chế biến.
3. Phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng... đến tay người dân.
4. Hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh nguồn nước cung cấp cho ăn uống và các công trình công cộng.
Đề nghị các đơn vị chủ động tổ chức triển khai và báo cáo kết quả thực hiện về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.
Trân trọng./.
| KT. CỤC TRƯỞNG |
- 1Kế hoạch 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 do Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm ban hành
- 2Công văn 2154/BNN-QLCL năm 2021 về tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Thông báo 2512/TB-BNN-VP về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tại cuộc họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 3,4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 4,5/2021 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 1Công điện 1625/CĐ-BYT năm 2020 về triển khai công tác y tế ứng phó mưa, lũ lụt và bão số 7 do Bộ Y tế ban hành
- 2Kế hoạch 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 do Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm ban hành
- 3Công văn 2154/BNN-QLCL năm 2021 về tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Thông báo 2512/TB-BNN-VP về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tại cuộc họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 3,4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 4,5/2021 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Công văn 2408/ATTP-NĐTT về bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020 do Cục Quản lý thực phẩm ban hành
- Số hiệu: 2408/ATTP-NĐTT
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 20/10/2020
- Nơi ban hành: Cục an toàn thực phẩm
- Người ký: Nguyễn Hùng Long
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra