- 1Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2192 /QLCL-CL2 | Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2014 |
Kính gửi: Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố Hồ Chí Minh
Phúc đáp văn bản số 2274/SNN-QLCL ngày 27/10/2014 của Quý Sở về việc triển khai cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:
1. Về thời gian thực hiện bài kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm:
Hiện tại, theo dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT (dự kiến ban hành tháng 11/2014), thời gian thực hiện bài kiểm tra 30 câu sẽ là 45 phút. Do vậy, Quý Sở có thể tham khảo áp dụng thời gian kiểm tra tương tự.
2. Về lệ phí cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm lĩnh vực nông lâm thủy sản:
Đến thời điểm này chưa có quy định về lệ phí cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Do vậy, đề nghị Quý Sở sớm có văn bản gửi Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh để được hướng dẫn cụ thể theo thẩm quyền.
Về vấn đề này, Cục cũng đang đề nghị Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế (đơn vị đầu mối về ATTP) đề xuất Bộ Tài chính sửa đổi Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 cho phù hợp với thực tế.
Đề nghị Quý Sở nghiên cứu triển khai./.
Nơi nhận: | CỤC TRƯỞNG |
- 1Công văn 1488/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bao bì chứa đựng thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 2Công văn 1616/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, chế biến chè do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 3Công văn 2062/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 4Công văn 2596/QLCL-CL2 năm 2014 hướng dẫn tuân thủ pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 5Công văn 838/QLCL-CL2 năm 2015 về hiệu lực của Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 6Công văn 4193/GSQL-GQ1 năm 2018 về danh sách sản phẩm hàng hóa bị thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành
- 1Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 3Công văn 1488/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bao bì chứa đựng thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 4Công văn 1616/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, chế biến chè do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 5Công văn 2062/QLCL-CL2 năm 2014 về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 6Công văn 2596/QLCL-CL2 năm 2014 hướng dẫn tuân thủ pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 7Công văn 838/QLCL-CL2 năm 2015 về hiệu lực của Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 8Công văn 4193/GSQL-GQ1 năm 2018 về danh sách sản phẩm hàng hóa bị thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành
Công văn 2192/QLCL-CL2 năm 2014 triển khai cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- Số hiệu: 2192/QLCL-CL2
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 30/10/2014
- Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
- Người ký: Nguyễn Như Tiệp
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 30/10/2014
- Tình trạng hiệu lực: Đã biết