BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1516/ATTP-NĐTT | Hà Nội, ngày 30 tháng 6 năm 2020 |
Kính gửi: | - Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, |
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các thí sinh và người thân liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và công tác tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020 sẽ được tổ chức tại tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế/Ban quản lý an toàn thực phẩm triển khai và chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn thực phẩm với các nội dung cụ thể như sau:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn và các đơn vị, cá nhân cung cấp suất ăn miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại gần các Điểm thi.
2. Kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp dịch vụ ăn uống.
3. Thành lập các tổ thường trực (3-5 người/tổ) cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm.
4. Thông tin tổng hợp đề nghị báo cáo về Cục An toàn thực phẩm bằng điện thoại hoặc Email:
- Điện thoại cơ quan: 024.37366440, máy lẻ 6030,6040.
- Email: phongquanlyngodoc@yahoo.com.vn
Trân trọng./.
| KT. CỤC TRƯỞNG |
- 1Công văn 3615/ATTP-NĐ năm 2016 đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 2Thông báo 208/TB-VPCP năm 2020 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 3Quyết định 1801/QĐ-BNN-QLCL năm 2020 về Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Công văn 2744/LĐTBXH-TCGDNN về tăng cường chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh trung cấp, cao đẳng năm 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành
- 5Công văn 2832/BGDĐT-QLCL về tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
- 6Công điện 7423/CĐ-VPCP năm 2020 về học sinh bị tai nạn tại tỉnh Lào Cai do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 7Công văn 1995/ATTP-NĐTT năm 2020 về xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 8Công văn 964/ATTP-NĐTT năm 2020 về hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục do Cục an toàn thực phẩm ban hành
- 1Công văn 3615/ATTP-NĐ năm 2016 đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 2Thông báo 208/TB-VPCP năm 2020 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 3Quyết định 1801/QĐ-BNN-QLCL năm 2020 về Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Công văn 2744/LĐTBXH-TCGDNN về tăng cường chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh trung cấp, cao đẳng năm 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành
- 5Công văn 2832/BGDĐT-QLCL về tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
- 6Công điện 7423/CĐ-VPCP năm 2020 về học sinh bị tai nạn tại tỉnh Lào Cai do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 7Công văn 1995/ATTP-NĐTT năm 2020 về xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 8Công văn 964/ATTP-NĐTT năm 2020 về hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục do Cục an toàn thực phẩm ban hành
Công văn 1516/TTP-NĐTT về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020 do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- Số hiệu: 1516/ATTP-NĐTT
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 30/06/2020
- Nơi ban hành: Cục an toàn thực phẩm
- Người ký: Nguyễn Hùng Long
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 30/06/2020
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực