ỦY BAN NHÂN DÂN ***** | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 25/2007/CT-UBND | Hà Nội, ngày 04 tháng 12 năm 2007 |
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ SẢN XUẤT, KINH DOANH TIÊU THỤ RAU AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Trong những năm qua, việc sản xuất, kinh doanh tiêu thụ rau an toàn (RAT) đã được Thành phố chỉ đạo thực hiện sâu sát, nên bước đầu đã thu được kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại trong sản xuất, kinh doanh tiêu thụ RAT như việc sử dụng nước bị ô nhiễm để sản xuất RAT, kinh doanh RAT không rõ nguồn gốc, chưa kiểm tra, giám sát được chất lượng RAT từ các tỉnh đưa vào tiêu thụ tại thị trường Hà nội và việc kiểm tra, phát hiện và xử lý một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV.
Để khắc phục tồn tại và chủ động thực hiện Quyết định 43/2006/QĐ-TTg ngày 20/02/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch hành động quốc gia bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đến 2010, Quy định về quản lý sản xuất và chứng nhận RAT ban hành kèm theo Quyết định số 04/2007/QĐ-BNN ngày 19/01/2007 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND Thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:
1. UBND các quận, huyện:
- Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân, nông dân tại địa phương trong sản xuất, kinh doanh tiêu thụ RAT theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Thương mại và các quy định hiện hành của Nhà nước.
- Tập trung công tác tập huấn, phổ biến quy trình kỹ thuật sản xuất RAT, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật (TBKT) mới về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), sơ chế rau an toàn cho người sản xuất RAT. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định về sản xuất, tiêu thụ RAT tại địa phương.
- Tăng cường đầu tư ngân sách, trang thiết bị, nhân lực cho các hoạt động về sản xuất, kinh doanh RAT. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất và kinh doanh RAT.
2. Sở Nông nghiệp và PTNT:
- Hướng dẫn UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn hướng dẫn, giám sát các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân tham gia sản xuất và sơ chế RAT theo quy định hiện hành của nhà nước. Xây dựng nội dung, kế hoạch chỉ đạo sản xuất RAT năm 2008 trên địa bàn Thành phố.
- Chỉ đạo Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội: hướng dẫn, giám sát nông dân sản xuất theo quy trình sản xuất RAT. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát việc thực hiện quy trình sản xuất RAT.
- Chỉ đạo Trung tâm khuyến nông Hà Nội: tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất RAT cho nông dân.
3. Sở Thương Mại, Sở Y tế:
Chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh tiêu thụ RAT trên thị trường Hà Nội.
4. Các sở, ngành Thành phố:
Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động thực hiện các biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực quản lý để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh tiêu thụ RAT trên địa bàn Thành phố.
5. Các tổ chức, hộ gia đình và các cá nhân trên địa bàn Thành phố:
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến và nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về sản xuất, kinh doanh tiêu thụ RAT.
UBND Thành phố yêu cầu các ngành, các cấp, các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị này. Giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp kết quả thực hiện, những khó khăn vướng mắc báo cáo UBND Thành phố để xem xét, giải quyết kịp thời./.
Nơi nhận: | TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
- 1Chỉ thị 09/2010/CT-UBND tăng cường công tác quản lý sản xuất-kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh An Giang
- 2Quyết định 1252/QĐ-UBND năm 2013 phê duyệt quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn tập trung tỉnh Sơn La giai đoạn 2011 - 2020
- 3Chỉ thị 43/1999/CT-UB tăng cường công tác quản lý sản xuất kinh doanh bia trên địa bàn tỉnh Nghệ An
- 1Quyết định 43/2006/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đến năm 2010 do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 2Quyết định 04/2007/QĐ-BNN Quy định về quản lý sản xuất và chứng nhận rau an toàn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Chỉ thị 09/2010/CT-UBND tăng cường công tác quản lý sản xuất-kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh An Giang
- 4Quyết định 1252/QĐ-UBND năm 2013 phê duyệt quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn tập trung tỉnh Sơn La giai đoạn 2011 - 2020
- 5Chỉ thị 43/1999/CT-UB tăng cường công tác quản lý sản xuất kinh doanh bia trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Chỉ thị 25/2007/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý sản xuất, kinh doanh tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành
- Số hiệu: 25/2007/CT-UBND
- Loại văn bản: Chỉ thị
- Ngày ban hành: 04/12/2007
- Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội
- Người ký: Vũ Hồng Khanh
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 14/12/2007
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực