Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 7879 : 2008

SẢN PHẨM NGŨ CỐC DẠNG SỢI ĂN LIỀN

Instant noodles

Lời nói đầu

TCVN 7879:2008 thay thế TCVN 5777:2004; TCVN 6345:1998, TCVN 6346:1998, TCVN 6347:1998 và TCVN 6348:1998;

TCVN 7879:2008 hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 249:2006;

TCVN 7879:2008 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F1 Ngũ cốc và đậu đỗ biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

 

SẢN PHẨM NGŨ CỐC DẠNG SỢI ĂN LIỀN

Instant noodles

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền khác nhau. Sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền có thể được đóng gói cùng với gói gia vị, hoặc ở dạng sản phẩm có tẩm gia vị và có hoặc không đóng thành gói lẻ, hoặc gia vị được phun lên sản phẩm và được làm khô sẵn cho sử dụng. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho mì sợi, mì ống.

2. Mô tả sản phẩm

Sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền là sản phẩm được chế biến từ bột mì và/hoặc bột gạo và/hoặc các loại bột khác và/hoặc tinh bột làm nguyên liệu chính, có bổ sung hoặc không bổ sung các thành phần khác. Sản phẩm có thể được xử lý bằng chất kiềm. Sản phẩm này đặc trưng bằng việc sử dụng quá trình gelatin hóa sơ bộ và khử nước bằng cách chiên hoặc các phương pháp khác. Sản phẩm phải được trình bày theo một trong các hình thức sau đây:

2.1. Sản phẩm chiên, hoặc

2.2. Sản phẩm không chiên

3. Thành phần chính và chỉ tiêu chất lượng

3.1. Thành phần

3.1.1. Thành phần chính

(a) Bột mì và/hoặc bột gạo và/hoặc các loại bột khác và/hoặc tinh bột;

(b) Nước.

3.1.2. Thành phần tùy chọn

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7879:2008 (CODEX STAN 249:2006) về sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền

  • Số hiệu: TCVN7879:2008
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2008
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 01/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản