TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 5450 :1991
ĐỒ HỘP THỊT
THỊT TRONG NƯỚC SỐT THỊT. YÊU CẦU KỸ THUẬT
Cơ quan biên soạn: Trung tâm Tiêu chuẩn - Đo lường – Chất lượng – Khu vực I.
Cơ quan đề nghị ban hành và trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường – Chất lượng
Cơ quan xét duyệt và ban hành: ủy ban Khoa học Nhà nước
Quyết định ban hành số 424/QĐ ngày 17 tháng 07 năm 1991
TCVN 5450 - 1991
ĐỒ HỘP THỊT. THỊT TRONG NƯỚC SỐT THỊT. YÊU CẦU KỸ THUẬT
Canned meat. Meat in sauce. Specifications
Tiêu chuẩn này áp dụng cho đồ hộp thịt trong nước sốt thịt, được đóng trong hộp kim loại, ghép kín, và được thanh trùng.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho đồ hộp thịt đựng trong bao bì thủy tinh
Tiêu chuẩn này phù hợp với ST SEV 2435 – 80
1. Yêu cầu kỹ thuật
1.1 Đồ hộp sản xuất với các dạng sau:
- Thịt lợn trong nước sốt thịt lợn
- Thịt bò trong nước sốt thịt bò
1.2 Để sản xuất đồ hộp sử dụng thịt lợn và bò không ướp muối đã được phép của cơ quan thú y cho phép dùng để đóng hộp
1.3 Các chỉ tiêu cảm quan đồ hộp quy định ở bảng 1
Bảng 1
Tên chỉ tiêu | Yêu cầu | |
Thịt lợn | Thịt bò | |
1. Dạng bên ngoài hộp chứa sản phẩm | Hộp phải sạch, nhẵn, không biến dạng, thủng, rỉ và lỗi ở mối ghép. Hộp không có vết đen và bẩn, không có vết răng cưa ở mối ghép, cũng như nắp, đáy hộp không có biểu hiện phồng. Hộp không được dầy cộm ở cả phía đáy hoặc nắp, hoặc đàn hồi. Nhãn hiệu phải dán chặt với thân hộp. Nhãn in litô rõ nét, cho phép sây sát nhẹ. Trên nắp hộp cần có ký hiệu bằng các chữ số và đường gân, nhưng không làm hỏng lớp thiếc mạ, ký hiệu cần phải rõ ràng. | |
2 Dạng bên trong hộp sau khi lấy sản phẩm ra | Trên mặt trong của hợp không tráng vecni, cho phép có vết đen nhẹ, không ảnh hưởng tới sản phẩm. Với hộp tráng vécni, bề mặt phía trong phủ đều không bị bong, không nứt, không có bọt | |
3 Màu sắc trên bề mặt và trên mặt cắt |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5450:1991 (ST SEV 2435 – 80) về đồ hộp thịt - Thịt trong nước xốt thịt - Yêu cầu kỹ thuật do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
- Số hiệu: TCVN5450:1991
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 17/07/1991
- Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học Nhà nước
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 22/11/2024
- Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực