Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5251:1990

CÀ PHÊ BỘT - YÊU CẦU KỸ THUẬT

Hà Nội

Cơ quan biên soạn:  Liên hiệp các xí nghiệp Cà phê Việt nam
Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm

Cơ quan đề nghị ban hành: Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm

Cơ quan trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

Cơ quan xét duyệt và ban hành: Uỷ ban Khoa học Nhà nước

Quyết định ban hành số 733/QĐ ngày 31 tháng 12 năm 1990.

 

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM NHÓM M

1. Yêu cầu kỹ thuật của cà phê bột được qui định trong bảng sau :

Tên chỉ tiêu

Mẫu chất lượng (% khối lượng)

Hạng I

Hạng II

1. Cảm quan

- Màu sắc

- Trạng thái

- Mùi

- Vị

- Nước pha

2. Hoá lý

2.1. Độ mịn

- Dưới rây ứ 0,56 mm không ít hơn

- Trên rây ứ 0,25 mm không nhiều hơn

2.2. Độ ẩm không nhiều hơn

Bột màu cánh gián đậm

Không cháy, không vón cục

Thơm đặc trưng, không có mùi lạ

Vị đậm đà, thể chất phong phú, hấp dẫn

Màu cánh gián đậm, sánh, hấp dẫn

30

15

5

Bột màu cánh gián không đều

Không vón cục

Thơm đặc trưng, không có mùi lạ

Vị đậm, thể chất trung bình. Không có mùi lạ

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5251:1990 về cà phê bột - yêu cầu kỹ thuật do Uỷ ban Khoa học Nhà nước ban hành

  • Số hiệu: TCVN5251:1990
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/1990
  • Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học Nhà nước
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 17/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực
Tải văn bản