Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 5140 : 2008
BỘ PHẬN HÀNG HÓA ÁP DỤNG GIỚI HẠN DƯ LƯỢNG TỐI ĐA VÀ ĐƯỢC DÙNG ĐỂ PHÂN TÍCH
Portion of commodities to which codex maximum residue limits apply and which is analyzed
Lời nói đầu
TCVN 5140:2008 thay thế TCVN 5140:1990;
TCVN 5140:2008 hoàn toàn tương đương với CAC/GL 41-1993, Volume 2A, Part 1-2000;
TCVN 5140:2008 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F13 Phương pháp phân tích và lấy mẫu biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.
BỘ PHẬN HÀNG HÓA ÁP DỤNG GIỚI HẠN DƯ LƯỢNG TỐI ĐA VÀ ĐƯỢC DÙNG ĐỂ PHÂN TÍCH
Portion of commodities to which codex maximum residue limits apply and which is analyzed
Giới thiệu
Giới hạn dư lượng tối đa (MRL) trong hầu hết các trường hợp đã được công bố đối với sản phẩm nông nghiệp cụ thể chưa qua chế biến khi đưa vào thương mại quốc tế. Trong một số trường hợp, tiêu chuẩn gồm cả việc mô tả phần sản phẩm nông nghiệp chưa qua chế biến áp dụng MRL, ví dụ: quả hạnh và đậu được bỏ vỏ. Trong các trường hợp khác, các tiêu chuẩn như vậy không được cung cấp. Bởi vậy, trừ khi trường hợp có quy định khác, phần sản phẩm nông nghiệp chưa qua chế biến áp dụng MRL và được chuẩn bị làm mẫu phân tích để xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật được mô tả theo bảng dưới đây.
Phân loại hàng hóa | Phần sản phẩm áp dụng MRL (và được dùng để phân tích) | ||
Nhóm 1 - Rau ăn rễ và rau ăn củ |
| ||
Nhóm này là loại thực phẩm giàu chất tinh bột bao gồm các loại rễ cứng phình to, củ, thân hành hoặc thân rễ, hầu hết là ở dưới đất, của nhiều loại thực vật khác nhau. Có thể dùng toàn bộ để làm thực phẩm. |
| ||
Rau ăn rễ và củ: |
| Tất cả các loại sản phẩm được cắt bỏ cuống. Rửa củ và rễ với nước lạnh, dùng bàn chải chải nhẹ để bỏ đi phần đất bẩn, nếu cần thiết, và sau đó dùng giấy thấm nhẹ cho khô. Đối với cà rốt, sau khi khô, dùng dao cắt bỏ cẩn thận toàn bộ phần cuống bằng cách cắt đến tận đáy của cuống tại điểm thấp nhất. Loại bỏ đất bám vào sản phẩm (bằng cách rửa bằng nước hoặc chải nhẹ đối với hành khô). | |
củ cải đường |
Để xem đầy đủ nội dung và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
- 1Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5624:1991 (CAC/VOL.XIII. Ed.2. Part IV) về danh mục giới hạn tối đa cho phép dư lượng thuốc trừ dịch hại do Ủy ban khoa học Nhà nước ban hành
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5141:1990 (CAC/ PR7 - 1984)
- 3Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5138:1990 về nông sản thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – phân loại để phân tích dư lượng thuốc trừ dịch hại do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
- 1Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5140:1990 (CAC/PR6-1984)
- 2Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5624:1991 (CAC/VOL.XIII. Ed.2. Part IV) về danh mục giới hạn tối đa cho phép dư lượng thuốc trừ dịch hại do Ủy ban khoa học Nhà nước ban hành
- 3Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5141:1990 (CAC/ PR7 - 1984)
- 4Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5138:1990 về nông sản thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – phân loại để phân tích dư lượng thuốc trừ dịch hại do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5140:2008 (CAC/GL 41-1993, Volume 2A, Part 1-2000) về bộ phận hàng hóa áp dụng giới hạn dư lượng tối đa và được dùng để phân tích
- Số hiệu: TCVN5140:2008
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/2008
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra