TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 3696:1981
CÁ THỊT - CÁ NƯỚC NGỌT
Fresh water fish - Market food fish
Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với cá nước ngọt, đạt tiêu chuẩn đánh bắt cá làm thịt thương phẩm, tiêu chuẩn chính thức áp dụng đối với các cơ sở sản xuất và lưu thông, phân phối của Nhà nước và khuyến khích áp dụng đối với các hợp tác xã và tư nhân.
1. Phân cấp chất lượng theo độ tươi
1.1 Cá thịt thương phẩm được phân làm hai hạng theo độ tươi:
Hạng 1:
Hạng 2:
2. Yêu cầu kỹ thuật
2.1. Các chỉ tiêu cảm quan, hoá học và vi sinh vật của cá thịt thương phẩm phải theo đúng quy định trong bảng sau:
Tên chỉ tiêu | Mức và yêu cầu | |||
Hạng 1 | Hạng 2 |
| ||
1 | 2 | 3 |
| |
1. Chỉ tiêu cảm quan Màu sắc
Mùi |
Màu đặc trưng của từng loại cá tươi. Mắt sáng hoặc hơi trắng đục Mùi đặc trưng của cá tươi, không có mùi ôi, ươn |
Màu đặc trưng của từng loại cá tươi, mắt trắng đục. Cho phép có mùi hơi chua nhưng khi rửa bằng nước sạch phải mất đi nhanh chóng |
| |
Mang | Miệng và nắp mang khép kín có màu đỏ hồng đến đỏ | Miệng và nắp |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3696:1981 về cá nước ngọt - Cá thịt
- Số hiệu: TCVN3696:1981
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/1981
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Không có
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực:
- Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực