Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1871:1988

DỨA QUẢ TƯƠI

Ananas

Cơ quan biên soạn:

 

 

Vụ Sản xuất nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm

Thủ trưởng cơ quan:

 

 

Trần Việt Tri

Người thực hiện:

 

 

Nguyễn Trọng Khiêm

Cơ quan đề nghị ban hành:

 

 

Bộ Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm

Thủ trưởng cơ quan:

 

 

Nguyễn Công Tạn

Cơ quan trình duyệt:

 

 

Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng

Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước

Thủ trưởng cơ quan:

 

 

Hoàng Mạnh Tuấn

Cơ quan xét duyệt và ban hành:

 

 

Ủy ban khoa học và Kỹ thuật Nhà nước

Thủ trưởng cơ quan:

 

 

PTS. Đoàn Phương

Quyết định ban hành số 49/QĐ ngày 5 tháng 2 năm 1988

 

DỨA QUẢ TƯƠI

Ananas

Tiêu chuẩn này thay thế TCVN 1871 – 76 áp dụng cho dứa quả tươi thuộc các nhóm giống: dứa hoa Phú Thọ, dứa hoa Nam bộ, dứa ta và dứa độc bình

1. YÊU CẦU KỸ THUẬT

1.1. Phân hạng

Dứa qủa tươi được phân thành 4 hạng theo khối lượng quả (cả chồi ngọn) tương ứng với từng nhóm giống được quy định trong bảng 1.

(Xác định tỷ lệ từng hạng dứa theo điều 1 trong phụ lục của tiêu chuẩn này).

Bảng 1

Nhóm giống

Khối lượng quả (g)

Hạng đặc biệt

Hạng 1

Hạng 2

Hạng 3

Dứa hoa Phú Thọ

700 trở lên

550 – 699

400 – 549

300 – 399

Dứa hoa Nam bộ

900 trở lên

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1871:1988 về dứa quả tươi do Ủy ban khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành

  • Số hiệu: TCVN1871:1988
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 05/02/1988
  • Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo:
  • Ngày hiệu lực: Kiểm tra
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản