TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 1857:1986
GÀ THỊT
Slaughter - Chicken
Tiêu chuẩn này thay thế cho TCVN 1857-76, áp dụng cho gà còn sống để giết thịt, được nuôi theo phương pháp công nghiệp, và được thu mua đem ra bán thịt ở thị trường trong nước. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho gà nuôi làm giống và các loại gà tây, gà sao, gà già loại ra để bán.
1. Khái niệm
1.1. Gà thịt: Gà theo đúng các quy định của tiêu chuẩn này
1.2. Những khuyết tật ở gà thịt.
1.2.1. Da cóc: Da có màu sẫm, bị tróc lông, sần sùi và cứng lại
1.2.2. Da rách: Da trên phần thân thể gà bị rách, chảy máu do các nguyên nhân cơ học
2. Phân loại
2.1. Gà thịt được phân làm 3 loại theo quy định ở bảng 1
Bảng 1
Loại | Độ tuổi |
- Gà dò | - Từ 50 ngày tuổi đến 133 ngày tuổi |
- Gà lớn | - Từ 134 ngày tuổi đến dưới 18 tháng tuổi |
- Gà già | - Từ 18 tháng tuổi trở lên |
3. Phân loại
3.1. Gà dò được phân hạng theo quy định ở bảng 2
Bảng 2
Hạng | Khối lượng (kg/con) | Độ béo | Khuyết tật |
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1857:1986 về gà thịt
- Số hiệu: TCVN1857:1986
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/1986
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 22/11/2024
- Tình trạng hiệu lực: Ngưng hiệu lực