Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 8429:2010

CODEX STAN 208-1999, Amd.1-2001

PHOMAT TRONG NƯỚC MUỐI

Cheeses in brine

Lời nói đầu

TCVN 8429 : 2010 hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 208-1999, Amd.1-2001;

TCVN 8429 : 2010 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F12 Sữa và sản phẩm sữa biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

 

PHOMAT TRONG NƯỚC MUỐI

Cheeses in brine

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại phomat ngâm trong nước muối để sử dụng ngay hoặc chế biến tiếp, phù hợp với mô tả trong Điều 2 của tiêu chuẩn này. Đối với các loại phomat trong nước muối đã có các tiêu chuẩn quy định riêng, có thể có các điều khoản cụ thể hơn so với tiêu chuẩn này thì cần phải tuân theo các điều khoản cụ thể đó.

2. Mô tả

Phomat ngâm trong nước muối là loại phomat ủ chín từ bán cứng đến phomat chín mềm phù hợp với TCVN 7401 (CODEX STAN 283) Tiêu chuẩn chung đối với phomat. Khối phomat có màu trắng đến màu vàng nhạt và kết cấu rắn chắc thích hợp để cắt lát, không có hoặc có vài lỗ xốp. Các phomat không có vỏ cứng đã được ủ chín và bảo quản trong nước muối cho đến khi được chuyển đi hoặc bao gói cho người tiêu dùng. Các loại phomat cụ thể được ngâm trong nước muối có chứa các loại gia vị, thảo mộc đặc trưng cho việc nhận biết sản phẩm.

3. Thành phần cơ bản và các chỉ tiêu chất lượng

3.1. Nguyên liệu

Sữa và/hoặc các sản phẩm từ sữa.

3.2. Thành phần nguyên liệu cho phép

- Các chủng gốc của vi khuẩn tạo hương và/hoặc vi khuẩn lactic và các chủng vi sinh vật có ích khác;

- Các enzym thích hợp và an toàn;

- Natri clorua;

- Nước uống;

- Thảo mộc và gia vị, thành phần đặc trưng của loại phomat ngâm trong nước muối.

3.3. Thành phần của sản phẩm

 

Mềm

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8429:2010 (CODEX STAN 208-1999, Amd.1-2001) về Phomat trong nước muối

  • Số hiệu: TCVN8429:2010
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2010
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Không có
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực:
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản