Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 13312:2021

THỰC PHẨM - XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CÁC AXIT AMIN CÓ CHỨA LƯU HUỲNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẮC KÝ TRAO ĐỔI ION

Foods - Determination of sulfur amino acids by ion exchange chromatographic method

Lời nói đầu

TCVN 13312:2021 được xây dựng trên cơ sở tham khảo AOAC 985.28 Sulfur amino acids in food, feed ingredients and processed foods. Ion exchange chromatographic method;

TCVN 13312:2021 do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia biên soạn, Bộ Y tế đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

 

THỰC PHẨM - XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CÁC AXIT AMIN CÓ CHỨA LƯU HUỲNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẮC KÝ TRAO ĐỔI ION

Foods - Determination of sulfur amino acids by ion exchange chromatographic method

1  Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng các axit amin có chứa lưu huỳnh (axit cysteic và methionin sulfon) trong thực phẩm bằng sắc trao đổi ion.

2  Nguyên tắc

Protein trong mẫu thử được oxy hóa bằng axit performic tạo thành axit cysteic và methionin sulfon, sau đó thủy phân với dung dịch axit clohydric 6 M. Axit cysteic và methionin sulfon được xác định bằng phương pháp sắc ký trao đổi ion.

3  Thuốc thử và vật liệu thử

Chỉ sử dụng các thuốc thử loại tinh khiết phân tích và nước sử dụng là nước cất và nước đã khử ion, trừ khi có quy định khác.

3.1  Hydro peroxit (H2O2), 30 %.

3.2  Axit formic (CH2O2), 88 %.

3.3  Axit performic (CH2O

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13312:2021 về Thực phẩm - Xác định hàm lượng các axit amin có chứa lưu huỳnh bằng phương pháp sắc ký trao đổi ion

  • Số hiệu: TCVN13312:2021
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2021
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 22/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản