Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 11427:2016

CAC/GL 4-1989

HƯỚNG DẪN CHUNG VỀ VIỆC SỬ DỤNG SẢN PHẨM PROTEIN THỰC VẬT (VPP) TRONG THỰC PHẨM

Genaral guidelines for the utilization of vegetable protein Products (vpp) in foods

Lời nói đầu

TCVN 11427:2016 tương đương với CAC/GL4:1989, có các thay đổi về biên tập;

TCVN 11427:2016 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F3 Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công b.

Lời giới thiệu

Tiêu chuẩn này cung cấp hướng dẫn sử dụng an toàn và phù hợp sản phẩm protein thực vật (VPP) trong thực phẩm bằng cách thiết lập:

(i) các nguyên tắc để đảm bảo sự phù hợp chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm chứa VPP với mục đích sử dụng; và

(ii) các nguyên tắc về việc ghi nhãn thích hợp thực phẩm chứa VPP.

TCVN 11427:2016 tương đương với CAC/GL4:1989 với các thay đổi về biên tập như sau:

CAC/GL 4:1989

TCVN 11427:2016

1  Lời giới thiệu

Lời giới thiệu

2  Phạm vi áp dụng

1  Phạm vi áp dụng

 

Bổ sung Điều 2: Tài liệu viện dẫn

 

HƯỚNG DẪN CHUNG VỀ VIỆC SỬ DỤNG SẢN PHẨM PROTEIN THỰC VẬT (VPP) TRONG THỰC PHẨM

General guidelines for the utilization of vegetable protein Products (vpp) in foods

1  Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả protein có nguồn gốc từ thực vật ngoài các protein đơn bào được sử dụng trong thực phẩm.

2  Tài liệu viện dẫn

Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, with Amendment 2010), Ghi nhãn thực phm bao gói sẵn

TCVN 7088:2015 (CAC/GL 2-1985, Revised 2015 with Amendment 2013), Hưng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng

CAC/GL 9-1987, General Principles for the Addition of Essential Nutrients to Foods (Nguyên tắc chung về việc bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu vào thực phẩm).

3  Thuật ngữ và định nghĩa

Trong tiêu chuẩn này, sử dụng các thuật ngữ và định nghĩa sau đây:

3.1

Axit amin có sẵn (available amino acids)

Axit amin từ protein thực phẩm được hấp thụ và có sẵn để chuyển hóa.

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11427:2016 (CAC/GL 4-1989) về Hướng dẫn chung về việc sử dụng sản phẩm protein thực vật (VPP) trong thực phẩm

  • Số hiệu: TCVN11427:2016
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/2016
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 05/11/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản